Khoa học và Công nghệ >> Thành tựu KH-CN mới
Các nhà khoa học đã tìm ra cách xóa sổ virus HIV khỏi bộ gene của người bằng cách sử dụng một enzym để cắt nhỏ chúng.
11-02-2015  |  Xem chi tiết
Phát minh hữu ích với tên gọi LifeStraw đang được xem như một giải pháp an toàn cho tình trạng khan hiếm nước sạch toàn cầu hiện nay. Phát minh này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với “thế giới nước ba” – thuật ngữ thường được dùng để chỉ những nước đang phát triển
02-02-2015  |  Xem chi tiết
Kết quả bước đầu cho thấy, các công thức được xử lý bởi nano kim loại giúp cây ngô sinh trưởng phát triển tốt và nano đồng (1,3 mg/kg hạt giống) cho kết quả tốt nhất.
29-01-2015  |  Xem chi tiết
Đây là sản phẩm của các nhà khoa học trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM.
12-12-2014  |  Xem chi tiết
Là một trong những người đầu tiên đưa cây nấm về trồng ở Việt Nam, đến nay những giống nấm của bà đã được trồng rộng rãi ở khắp các trang trại lớn nhỏ trên cả nước. Bà chính là PGS.TS Nguyễn Thị Chính, người được mệnh danh là “Bà chúa nấm”. Hành trình đưa cây nấm về Việt Nam
27-11-2014  |  Xem chi tiết
Phát triển nguồn gen thông đỏ (Taxus Wallichiana Zucc) tại Lâm Đồng tạo nguồn nguyên liệu sản xuất thuốc ung thư, là đề tài nghiên cứu của các tác giả thuộc Trường đại học Y Dược TP.HCM, Công ty dược Vimedimec.
08-09-2014  |  Xem chi tiết
Phải nói rằng, đây là những phép xét nghiệm y khoa tương đối mới mẻ hay “làn sóng xét nghiệm y khoa mới”, bởi từ trước tới nay ít được nhắc đến hoặc thực hành nhưng lại có ích cho con người, nhất là nhóm người trung - cao tuổi vừa được tạp chí Chăm sóc sức khỏe của Mỹ cập nhật.
19-08-2014  |  Xem chi tiết
Các tác giả Ngô Võ Kế Thành, Nguyễn Đăng Giang, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch, Lâm Quang Vinh, Huỳnh Thành Đạt, Đại học quốc gia TP.HCM đã nghiên cứu tổng hợp nano vàng và khảo sát khả năng gắn kết với kháng thể kháng vi khuẩn E. coli O157.
13-08-2014  |  Xem chi tiết
Nhóm nghiên cứu Lê Đình Tuấn, Thái Doãn Ngọc, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã thiết kế, xây dựng và triển khai mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác. Thông qua đó, người nông dân có thể thu thập được các thông số đến quy trình sản xuất nông nghiệp như nhiệt độ không khí, độ ẩm không khí, ánh sáng, độ ẩm đất, độ pH,... Các thông tin này được thu thập, lưu trữ và truyền tải không dây đến trạm quản lý để phân tích và xử lý, qua đó người sử dụng có thể điều khiển và đưa ra các quyết định phù hợp nhằm tăng cường sản xuất và nâng cao chất lượng cây trồng.
05-08-2014  |  Xem chi tiết
Hiện nay, nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tăng cao và đa dạng hoạt chất do nguồn gốc gây bệnh ngày càng phát triển thành nhiều chủng loại. Hầu hết các loại thuốc BVTV đang sử dụng hiện nay có nguồn gốc hoá học, độc hại cho môi trường, thiên nhiên và con người.
05-08-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5431432
Đang trực tuyến: 26