Khoa học và Công nghệ >> Tin Khoa học - Công nghệ
Nhiều quốc gia Châu Á đã vươn lên vị trí hàng đầu về khoa học công nghệ (KHCN) thế giới nhờ áp dụng chiến thuật "giải mã công nghệ". Đi tắt, đón đầu, sáng tạo làm chủ công nghệ là con đường ngắn nhất để Việt Nam bứt phá trên con đường chinh phục KHCN. Song để đi đến thành công, con đường đó còn rất nhiều gian nan trước mắt.
29-05-2014  |  Xem chi tiết
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đang đẩy mạnh các chương trình hợp tác nghiên cứu song phương và đa phương với mục tiêu giải quyết các nhiệm vụ KH&CN ở trình độ quốc tế. Vấn đề hội nhập quốc tế đang giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực KH&CN.
15-05-2014  |  Xem chi tiết
Ngày 18 tháng 5 là ngày có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng không chỉ với giới trí thức khoa học công nghệ Việt Nam mà còn đối với cơ quan Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
13-05-2014  |  Xem chi tiết
TS. Trần Việt Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam về những khó khăn của các nhà khoa học và ý nghĩa của ngày KH&CN Việt Nam.
09-05-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 26/04/2014, Hợp tác xã nông nghiệp Bình Dương, huyện Bình Sơn đã tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình cánh đồng lúa mẫu lớn vụ Đông xuân 2013 -2014 thuộc dự án khoa học công nghệ: “Ứng dụng tiến bộ, khoa học và công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất lúa trên đất dồn điền - đổi thửa tại HTX nông nghiệp Bình Dương, huyện Bình Sơn”.
28-04-2014  |  Xem chi tiết
Mới đây, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã có cuộc tọa đàm với một số nhà khoa học về những giải pháp tổ chức thực hiện Luật KH&CN sửa đổi và nâng cao hiệu quả hoạt động KHCN. Tạp chí Tia Sáng xin trích đăng những ý kiến trong buổi tọa đàm đó.
25-04-2014  |  Xem chi tiết
Đặt hàng nhiệm vụ khoa học công nghệ (KHCN) là giải pháp quan trọng gắn khoa học với thực tiễn, góp phần giải quyết tình trạng nhiều đề tài nghiên cứu đã được nghiệm thu nhưng thiếu tính ứng dụng. Đây cũng là nội dung được đề cập tới trong Luật KHCN 2013.
24-04-2014  |  Xem chi tiết
Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 18/5 với chủ đề “Khoa học công nghệ: Động lực phát triển nhanh và bền vững”.
24-04-2014  |  Xem chi tiết
Nhà nước đã đặt ra mục tiêu ưu tiên mọi nguồn lực xã hội cho phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) và đổi mới cơ chế hoạt động của hệ thống KH&CN quốc gia. Theo đó, một số loại hình tổ chức KH&CN buộc phải chuyển sang hoạt động theo hình thức tự trang trải kinh phí hoặc doanh nghiệp (DN) KH&CN.
24-04-2014  |  Xem chi tiết
Với hàng loạt các sửa đổi về cơ chế chính sách như: Chương trình hỗ trợ các tổ chức KH&CN chuyển sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm, hình thành các doanh nghiệp KH-CN; Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đã quy định doanh nghiệp có thể trích tối đa 10% lợi nhuận trước thuế để đầu tư cho KH&CN thông qua quỹ phát triển KH&CN của doanh nghiệp… là những hoạt động tích cực để tạo điều kiện phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.
24-04-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8  

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4900496
Đang trực tuyến: 43