Khoa học và Công nghệ >> Tin Khoa học - Công nghệ
Cho đến thời điểm hiện nay, tỉnh Quảng Ngãi đã có 28 di tích lịch sử - văn hóa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ra Quyết định công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa Quốc gia, cùng hàng trăm di tích khác đã được UBND tỉnh ra Quyết định bảo vệ.
28-10-2014  |  Xem chi tiết
Sáng 15/10, tại TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Khảo cổ học dưới nước ở Việt Nam và Đông Nam Á: Hợp tác để phát triển”. Tham gia Hội thảo có 170 đại biểu trong nước và quốc tế, trong đó có 48 nhà khoa học, nhà nghiên cứu nước ngoài đến từ 17 quốc gia, vùng lãnh thổ và hơn 100 nhà khoa học, nghiên cứu, quản lý văn hóa trong nước.
17-10-2014  |  Xem chi tiết
Ngày 30/09/2014, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuât Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp chính sách hỗ trợ phát triển các tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập”. Tham dự Hội thảo có ông Lê Bộ Lĩnh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCN & MT của Quốc Hội, ông Trần Việt Hùng - Phó Chủ tịch LHHVN, đại diện Bộ KH&CN, Bộ tài chính, Bộ Nội vụ, Viện Chiến lược CS KH&CN, Quỹ NAFOSTES, Dự án FIRST, tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc LHHVN, Hội ngành toàn quốc, một số LHH địa phương và các Đại sứ quán tại Hà Nội.
02-10-2014  |  Xem chi tiết
GS Michael Platten, chuyên gia người Đức về miễn dịch thần kinh và ung thư, cùng với nhóm nghiên cứu của mình đang phát triển một loại vắc-xin có khả năng ngăn khối u phát triển. Công trình đã được thử nghiệm thành công ở động vật và vừa được công bố trên tạp chí “Nature”. Dưới đây là trao đổi giữa GS Michael Platten và Tuần báo Kinh tế.
08-09-2014  |  Xem chi tiết
Các giống ngô biến đổi gene của các hãng nước ngoài khảo nghiệm tại Việt Nam như Monsanto, Syngenta thực chất chỉ kháng thuốc diệt cỏ, kháng sâu bọ mà thôi. Nó không giải quyết được vấn đề tăng năng suất. Thậm chí, sự lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn cung giống đắt đỏ cũng như thuốc trừ sâu và phân bón là nội dung chính ẩn chứa đằng sau việc đưa ngô biến đổi gene vào trồng đại trà.
08-09-2014  |  Xem chi tiết
Đây là một trong những nội dung chính được đưa ra tại cuộc họp của Ban Cán sự Đảng Chính phủ dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Bí thư Ban Cán sự vào ngày 5/8/2014, tại Hà Nội.
08-08-2014  |  Xem chi tiết
Để hướng đến nền kinh tế tăng trưởng xanh, bền vững, việc đổi mới công nghệ trong sản xuất là yếu tố then chốt. Trong đó, doanh nghiệp cần thể hiện được vai trò quan trọng của mình bằng cách đầu tư để áp dụng công nghệ mới, thân thiện với môi trường và giảm thiểu mức phát thải khí nhà kính trên cơ sở các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.
05-08-2014  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 4/8, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO phát động cuộc thi “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”. Giải nhất của cuộc thi trị giá 100.000 triệu đồng.
05-08-2014  |  Xem chi tiết
Theo quy định mới, tác giả được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ được nhận số tiền thưởng tương đương 270 lần mức lương cơ sở. Còn tác giả được tặng Giải thưởng Nhà nước được nhận số tiền thưởng tương đương 170 lần mức lương cơ sở...
05-08-2014  |  Xem chi tiết
Đảng, Nhà nước ta luôn coi khoa học công nghệ (KHCN) là một trong hai quốc sách hàng đầu. Và xác định đến năm 2020 Việt Nam có một nền khoa học và công nghệ phát triển nằm trong nhóm các nước dẫn đầu ASEAN, đến năm 2030, một số lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến thế giới… Muốn vậy, phải đưa KHCN trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước; đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay. Để thực hiện chủ trương đó, Chính phủ đã ban hành nhiều cơ chế và chính sách mới có tính đột phá.
01-08-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4900542
Đang trực tuyến: 54