Khoa học và Công nghệ >> Tin Khoa học - Công nghệ
Mới 32 tuổi, tiến sĩ Phan Minh Liêm trở thành người Việt Nam đầu tiên được 4 lần vinh danh trên bức tường danh dự của Viện Ung thư MD Anderson, Mỹ bên cạnh hàng loạt giải thưởng uy tín. Anh có mặt trong 20 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2014.
13-04-2015  |  Xem chi tiết
Chắc bạn cũng thấy rằng ATM (Automated Teller Machine – máy giao dịch tự động) đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới cũng như ở Việt Nam? Vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi nào có ATM, người dùng có thể thực hiện các giao dịch mà không cần đến Ngân hàng. Nhưng có khi nào đó giao dịch trên ATM bạn băn khoăn rằng ATM có từ bao giờ không? Để phần nào giải đáp những băn khoăn này, chúng tôi xin góp với các bạn vài câu chuyện lượm lặt trên Internet về việc ATM đã ra đời như thế nào.
10-04-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 16/3, tại thành phố Faridabad (New Dehli, Ấn Độ), Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) long trọng tổ chức Lễ trao tặng bằng Viện sĩ chính thức của WCSA cho hai giáo sư Việt Nam và Ấn Độ.
23-03-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 11/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam , Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhằm giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ. Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQ) ; ông Nguyễn Quân – Uỷ viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (KH &CN); ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN)
12-03-2015  |  Xem chi tiết
Tin vui nhân ngày Phụ nữ Quốc tế 8 tháng 3 năm 2015: nữ tiến sỹ trẻ Nguyễn Hải Hà, Phó trưởng phòng Phân tích hệ gen của Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng với các nhà khoa học Nhật Bản tại RIKEN vừa công bố công trình giải mã và phân tích hệ gen của 98 bệnh nhân ung thư gan mật trên tạp chí quốc tế nổi tiếng Nature Communications (IF 10,742).
10-03-2015  |  Xem chi tiết
Các nhà nghiên cứu thực vật Singapore, Việt Nam vừa phát hiện và công bố hai loài Nghệ mới cho khoa học ở Ninh Thuận và Quảng Ngãi, thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, trên tập chí chuyên ngành Phytotaxa, tập 192, số 3, trang 181 – 189, năm 2015.
05-03-2015  |  Xem chi tiết
Lâu nay chúng ta vẫn có thói quen sử dụng các kim loại như vàng, bạc, đồng, nhôm để làm vật liệu dẫn điện. Trong khi đó, các loại dây này hoàn toàn không có tính đàn hồi, nếu được sử dụng trong các trường hợp có độ rung lắc nhiều thì các vật liệu này rất nhanh chóng bị gãy. Nhận thấy được những điểm yếu này, Tiến sĩ Hoàng Hải Hiền - Giảng viên Khoa công nghệ hóa học, Trường Cao đẳng Công ngiệp cao su Bình Phước (thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) cùng các cộng sự của mình đã nghiên cứu chế tạo thành công “sợi dây dẫn điện trên cơ sở cao su thiên nhiên”.
03-03-2015  |  Xem chi tiết
Chủ nhân của những sản phẩm đoạt nhiều giải thưởng trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Trà Vinh là ông Nguyễn Hoàng Nam (43 tuổi, ngụ xã Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), và ông Nguyễn Hoàng Nam chỉ có bằng trung cấp nghề cơ điện.
11-02-2015  |  Xem chi tiết
Đề tài cấp Nhà nước độc lập đầu tiên "Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng” do PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng - Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ nhiệm đề tài đã được thực hiện thành công, mở ra phương pháp mới trong điều trị ung thư ở Việt Nam nói chung và ung thư vú, ung thư buồng trứng nói riêng. Đây cũng là một trong 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật của Việt Nam năm 2014 vừa được tôn vinh.
06-02-2015  |  Xem chi tiết
Một nghiên cứu do tác giả Đỗ Thị Thảo, khoa giáo dục đặc biệt, Trường đại học sư phạm Hà Nội cho thấy, quá trình học tập của trẻ rối loạn phổ tự kỷ (RLPTK) sẽ được khắc phục rất nhiều nhờ việc sử dụng phương pháp TEACCH.
28-01-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4900577
Đang trực tuyến: 48