Khoa học và Công nghệ >> Tin Khoa học - Công nghệ
(Đăng lúc: 01/10/2015 03:48:55 PM)
Sáng tạo KHCN với sự nghiệp CNH-HĐH đất nước
Vừa qua, tại thành phố Biên Hòa, Bộ KH&CN, Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (LHHVN) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo “Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
Trao bằng khen của Bộ KH&CN-Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam cho các cá nhân, tập thể

Trao bằng khen của Bộ KH&CN-Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam cho các cá nhân, tập thể

Theo báo cáo đề dẫn, trong 20 năm qua đã có hơn 700 công trình đạt Giải thưởng Sáng tạo KHCN Việt Nam, 643 giải pháp đạt giải trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, hàng trăm công trình đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Trong số đó nhiều công trình đã và đang được ứng dụng thành công trong sản xuất và đời sống đưa lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao góp phần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hoa hiện đại hóa xây dựng đất nước.

Tại hội thảo lần này các nhà khoa học, đại biểu đến từ các địa phương, đơn vị đã trình bày nhiều tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, biện pháp trong việc triển khai, tổ chức giải thưởng Sáng tạo KHCN và Hội thi, Cuộc thi. Bên cạnh đó đại biểu đã đi sâu đánh giá những khó khăn, thách thức và đề xuất các giải pháp để làm tốt công tác tổ chức ứng dụng các công trình đạt  giải vào sản xuất đời sống một cách có hiệu quả.

Cũng tại Hội thảo đã có 2 cá nhân được Thủ tưởng Chính phủ đã tặng bằng khen; 8 tập thể được tặng cờ thi đua, 22 cá nhân, tập thể được nhận bằng khen của Bộ KH&CN-Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam trong việc tổ chức, triển khai ứng dụng hiệu quả các công trình đạt giải.

Được biết trước đó vào tối 27/8, tại lãnh đạo Bộ KH&CN, Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và các nhà khoa học đã có buổi giao lưu với hơn 300 sinh viên trường Đại học Lạc Hồng của tỉnh Đồng Nai.

 

Nguồn tin: Vusta.vn

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4900447
Đang trực tuyến: 43