Các Hội thành viên >> Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng
(Đăng lúc: 27/12/2014 03:13:19 PM)
Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019
Sáng 27/12/2014, Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2014-2019. TS Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ 2009-2014 Hội Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng tỉnh đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng, nhất là trong các dịp lễ, tết hoặc thị trường bất ổn; phát hành ấn phẩm “Cẩm nang mua sắm, tiêu dùng”; tư vấn, giải quyết tốt các khiếu nại bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng trong tỉnh. Hội cũng đã vận động các doanh nghiệp, người tiêu dùng hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, cùng với các địa phương tổ chức 5 hội chợ, triển lãm công cụ sản xuất, hàng hóa Việt, thu hút trên 150 nghìn người tham gia. Bên cạnh đó, Hội cũng đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành 3 nghìn lượt kiểm tra và đã phát hiện, xử lý nhiều sai phạm chủ yếu là hàng quá hạn sử dụng, kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.

TS Nguyễn Kim Hiệu, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu chỉ đạo tại Đại Hội

Đến nay, tổ chức Hội đã có 05 chi hội với gần 300 thành viên. Việc phát triển tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua được đánh giá là còn chậm; các thành viên chưa tích cực, chỉ hoạt động chủ yếu trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi.

Trong nhiệm kỳ đến, Hội đặt trọng tâm thực hiện các nhiệm vụ bao gồm củng cố, kiện toàn Ban chấp hành, đảm bảo hoạt động thông suốt; phát triển thêm các chi hội ở địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bảo vệ người tiêu dùng; tư vấn giải quyết tốt các khiếu kiện và vận động, cổ vũ người tiêu dùng tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2014-2019 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 13 thành viên, ông Nguyễn Vỹ Đại tái đắc cử Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền lợi người tiêu dùng tỉnh nhiệm kỳ 2014-2019. Tại Đại hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cũng đã khen thưởng cho các cá nhân có thành tích đóng góp trong công tác xây dựng tổ chức Hội trong nhiệm kỳ qua.

Tin, ảnh: Nguyên Khoa         


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4585610
Đang trực tuyến: 21