Sáng tạo kỹ thuật
(Đăng lúc: 01/12/2022 07:56:10 AM)
Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 7 (2021-2022)
Sáng ngày 27/11/2022, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cho các đề tài, giải pháp đạt giải. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền; Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Xuân Mến; cùng đại diện lãnh đạo các sở, đơn vị có liên quan và hơn 170 học sinh tiêu biểu thuộc các trường THPT, THCS, Tiểu học trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh buổi Lễ

Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 7 đã thu hút được 25 đề tài dự thi, đăng ký của học sinh trên địa bàn toàn tỉnh theo 4 lĩnh vực là đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nên số lượng các đề tài dự thi lần thứ 7 (2021-2022) giảm hơn số lượng các đề tài dự thi lần thứ 6 (2020-2021) là 16 đề tài. Hầu hết các ý tưởng của các em đều gắn với đời sống thực tiễn, phù hợp với điều kiện nghiên cứu trong trường học.

Tại buổi Lễ tổng kết, Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 22 giải thưởng, trong đó có 2 giải Nhì, 04 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các em học sinh, thanh thiếu niên có đề tài được công nhận kết quả tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 7.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền trao giải cho các em học sinh

Trong 22 đề tài đạt giải, Ban Tổ chức đã lựa chọn 08 đề tài được đánh giá cao nhất để tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18. Kết quả có 01 đề tài “Máy sấy nông sản tự động sử dụng pin Năng lượng mặt trời” của em Lê Tuấn Khải học sinh của trường THPT số 1 Tư Nghĩa đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích Cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng toàn quốc.

Tại buổi lễ, Tỉnh đoàn đã tặng hỗ trợ 05 mô hình, ý tưởng sáng tạo có khả năng ứng dụng vào thực tiễn với giá trị mỗi mô hình là 02 triệu đồng.

Bà Hồ Thị Thu Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hỗ 05 mô hình

Trong buổi Lễ này, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 8, năm 2023 nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu nên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

                                                                                                                                                                    Quang Tiên

 

 

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5015635
Đang trực tuyến: 38