Giới thiệu
(Đăng lúc: 15/09/2022 03:43:03 PM)
Hội châm cứu tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (2002-2022)
Ngày 09/9/2022, tại Hội trường Tỉnh đoàn tỉnh Quảng Ngãi, Hội châm cứu tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hội châm cứu Việt Nam (1967-2022) và 20 năm thành lập Hội châm cứu tỉnh Quảng Ngãi (2002-2022). Tham dự buổi lễ có Ông Nguyễn Tấn Đức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Thầy thuốc nhân dân, GSTS.Nguyễn Bá Quang, Phó Chủ tịch Hội Châm cứu Việt Nam; ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan cùng toàn thể cán bộ hội viên Hội Châm cứu tỉnh.

 

Quang cảnh buổi Lễ

Thay mặt hơn 262 hội viên, ông Nguyễn Ngọc Lư - Chủ tịch Hội Châm cứu tỉnh Quảng Ngãi đã báo cáo những thành tích Hội đã đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển. Hội Châm cứu tỉnh Quảng Ngãi là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, được thành lập tháng 9 năm 2002. Trải qua 20 năm hoạt động, Hội châm cứu Quảng Ngãi không ngừng phát triển và lớn mạnh, với 262 hội viên, sinh hoạt ở 16 hội/chi hội cơ sở ở các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Cán bộ và hội viên đã được trao đổi, học tập, quán triệt tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước “Phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM”, “Nâng cao đạo dức nghề y trong giai đoạn mới”, “Ứng dụng châm cứu Laze bán dẫn công suất thấp”, đẩy mạnh ứng dụng các phương pháp châm cứu, xoa bóp day ấn huyệt, cấy chỉ, thuỷ châm, dưỡng sinh không dùng thuốc hoặc có dùng thuốc ở mức độ phù hợp như thủy châm vào huyệt tăng tác dụng điều trị góp phần tích cực vào việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn với phương châm: “Thầy tại chỗ, thuốc tại chỗ”. Bên cạnh đó, Hội còn triển khai tổ chức tốt các hoạt đồng từ thiện, thăm, khám cấp quà cho các trường hợp già yếu neo đơn, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn… Đã tổ chức khám, châm cứu, bấm huyệt điều trị miễn phí cho 116.070 lượt/bênh nhân, hỗ trợ xây dựng 1 nhà tình nghĩa, 08 xe lăn và 9.500 suất quà, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Lư, Chủ tịch Hội Châm cứu tỉnh báo cáo tại buổi Lễ

Tại buổi lễ, Hội Châm cứu tỉnh Quảng Ngãi vinh dự được Hội châm cứu Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ngãi và UBMTTQVN tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng nhiều bằng khen và giấy khen.

Hội Châm cứu Việt Nam trao Cờ thi đua cho Hội Châm cứu tỉnh Quảng Ngãi

Cùng với buổi Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập, Hội Châm cứu tỉnh tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm ứng dụng châm cứu đại diện một số Hội Châm cứu phía Nam”, các đại biểu được nghe một số bài phát biểu tham luận có tính chuyên sâu trong ngành châm cứu. Đây cũng là dịp để các hội viên gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, ứng dụng phương pháp thích hợp, hiệu quả trong điều trị bệnh…

                                                                                                                                                                   Quang Tiên                           

 

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5529662
Đang trực tuyến: 26