Sáng tạo kỹ thuật
(Đăng lúc: 29/11/2021 10:22:09 AM)
Trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 6 (2020-2021) cho các em học sinh huyện Minh Long, Nghĩa Hành và Bình Sơn
Các em học sinh Trường THCS Long Hiệp, huyện Minh Long đạt giải Nhất Cuộc thi lần thứ 6
Từ ngày 27 đến ngày 28/11/2021, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục công tác trao giải thưởng cho các em học sinh có đề tài đại giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng của huyệnMinh Long, Nghĩa Hành và huyện Bình Sơn.

Các em hoc sinh Đỗ Thị Châu và Đặng Công Triết, Trường THCS Long Hiệp, huyện Minh Long tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 6 (2020-2021) đạt giải Nhất đề tài "Phần mềm vào điểm bằng nhận diện chữ số viết tay".

Các em học sinh Lê Đăng Khoa và Võ Duy Huân, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, huyện Nghĩa Hành có đề tài "Hệ thống máy sát khuẩn tay, đo thân nhiệt bằng năng lượng mặt trời" đạt giải Ba.

 

Trao giải thưởng Cuộc thi tại Phòng Giáo dục và Đào tao huyện Minh Long

Các em học sinh Nguyễn Nhật Cường và Nguyễn Thị Vy, Trường THPT Trần Kỳ Phong, huyện Bình Sơn có đề tài "Nghiên cứu thành phần, hoạt tính và phân lập curcumine tinh khiết từ củ ma-gang-xi-nox Tây Trà" đạt giải Ba.

Các em Ngô Ngọc Kiên, Lê Thị Phương Trang, Trường THPT Vạn Tường, huyện Bình Sơn với đề tài "Sách Truyện Tranh “ Bác Hồ với Thanh Thiếu niên, Nhi đồng Việt Nam” đạt giải Khuyến khích.

 

 

Trao giải thưởng Cuộc thi tại Trường THPT Vạn Tường, huyện Bình Sơn

Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi hàng năm do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn tổ chức.Đây là sân chơi khoa học, bổ ích và thiết thực cho các em học sinh, thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào công việc hữu ích của xã hội, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, vun đắp cho các em ước mơ trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Cuộc thi lần thứ 6 (2020-2021) có 41 đề tài dự thi, Ban Tổ chức Cuộc thi đã xét chọn 29 đề tài đạt giải thưởng, gồm 02 đề tài đạt giải Nhất, 04 đề tài đạt giải Nhì, 08 đề tài đạt giải Ba và 15 đề tài đạt giải Khuyến khích. Đây là những đề tài của các em có tính sáng tạo và có ý tưởng gắn với đời sống thực tiễn, có mô hình, sản phẩm vận hành tốt, phù hợp với điều kiện nghiên cứu trong nhà trường.

Năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Thường trực  Ban Tổ chức Cuộc thi tổ chức trao trực tiếp tại Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường có học sinh đạt giải. Trường THPT Vạn Tường, huyện Bình Sơn là địa điểm cuối cùng của công tác trao giải Cuộc thi lần thứ 6, Trước đó Thường trực Ban Tổ chức đã trao tại Thành phố Quảng Ngãi, huyện Sơn Tịnh, huyện Tư Nghĩa, huyện Mộ Đức, huyện Đức Phổ, huyện Minh Long và huyện Nghĩa Hành.

BH

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4900749
Đang trực tuyến: 65