Sáng tạo kỹ thuật
(Đăng lúc: 02/04/2021 04:54:16 PM)
Tuyên truyền phổ biến Cuộc thi và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tại Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên
Quang cảnh Hội nghị
Sáng ngày 02/4/2021, trong chương trình Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2021 của Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp tuyên truyền phổ biến Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng lần thứ 6 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 12 năm 2021. Lãnh đạo Liên hiệp Hội tham dự Hội nghị là ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Hội nghị còn có sự tham dự của đông đảo giảng viên nhà trường, đại diện các Trường THPT trên địa bàn tỉnh và các em sinh viên của trường.

Trong 02 năm qua, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về số lượng lẫn chất lượng và đạt được những thành tích rất đáng khích lệ. Cụ thể, có 50 đề tài được nghiệm thu; 20 đề tài đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường; 01 đề tại đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu Khoa học Euréka toàn quốc; 01 đề tại đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ; 01 đề tại đạt giải thưởng cuộc thi ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền  và phát triển biển, đảo của tổ quốc; 01 đề tại đạt giải thưởng “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” toàn quốc.

Đặc biệt, Trường Đại học Phạm Văn Đồng là tập thể tiên phong trong tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật của tỉnh với nhiều giải pháp tham gia và đạt giải cao. Tại Hội thi lần thứ 12 (2018-2019) đã 02 đề tài đạt giải Nhất, 01 đề tài đạt giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc; các giảng viên của trường đã tham gia tích cực trong các hoạt động hỗ trợ học sinh, thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, thực hiện các mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tại Hội nghị

Hội nghị cũng tuyên truyền, phổ biến Thể lệ, hướng dẫn hồ sơ dự thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng lần thứ 6 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 12 năm 2021. Bên cạnh đó, để hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ của Trường Đại học Phạm Văn Đồng được gắn kết chặt chẽ với hoạt động nghiên cứu khoa học với các trường trung học phổ thông, nhà trường đã ký kết biên bản ghi nhớ với các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh về việc tư vấn, hỗ trợ cho học sinh phổ thông tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, hội thi khoa học kỹ thuật các cấp.

Bùi Ngọc Đông 

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4051821
Đang trực tuyến: 98