Các Hội thành viên >> Hội Châm cứu
(Đăng lúc: 20/11/2020 11:02:35 AM)
Hội nghị"Tổng kết thực tiễn áp dụng phác đồ châm cứu và dùng thuốc nam có hiệu quả điều trị Chứng tý"
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Châm cứu tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị "Tổng kết thực tiễn áp dụng phác đồ châm cứu và dùng thuốc nam có hiệu quả điều trị Chứng tý".

Tham dự Hội nghị có đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi; Hội châm cứu tỉnh cùng với sự tham gia của các hội viên của Hội Châm cứu.

Chứng tý là loại bệnh khí huyết bị bệnh tà phong, hàn, thấp xâm nhập, khiến khí huyết vận hành không thông làm ngăn cấp gây nên gân cốt, cơ bắp, kinh, lạc, các khớp xương đâu, tê dại, co duỗi khó khăn và khớp bị sưng lên.Tại Hội nghị, Hội Châm cứu đã phổ biến các chuyên đề về nguyên nhân gây bênh, phương pháp chuẩn đoán, phác đồ điều trị bằng châm cứu và dùng thuốc nam có hiệu quả điều trị Chứng Tý, thực hành châm cứu trực tiếp; phòng bệnh và điều dưỡng khi bệnh nhân khỏi bệnh. Hội nghị củng cố kiến thức của hội viên về  bệnh lý, phương pháp chữa bệnh để có thể phát huy tốt hơn nữa vai trò của người thầy thuốc.

Thực hành châm cứu chữa bệnh Chứng tý

Thông qua các Hội nghị phổ biến kiến thức, Liên hiệp Hội kỳ vọng công tác tổ chức khám, chữa bệnh từ thiện, điều trị bệnh nhân của Hội Châm cứu đem lại hiệu quả cao, giảm bớt một phần nào cho bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, góp phần cùng với ngành y tế tỉnh nhà chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ngọc Đông

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4660468
Đang trực tuyến: 81