Các Hội thành viên >> Hội Châm cứu
(Đăng lúc: 20/11/2020 11:02:35 AM)
Hội nghị phổ biến kiến thức "Châm cứu, xoa bóp ấn huyệt dùng thuốc nam đắp và điều trị bệnh Zona"
Quang cảnh Hội nghị
Ngày 17/11/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Châm cứu tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị "Châm cứu, xoa bóp ấn huyệt dùng thuốc nam đắp và điều trị bệnh Zona".

Tham dự Hội nghị có đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi; Hội Châm cứu tỉnh cùng với sự tham gia của các hội viên của Hội Châm cứu và một số nhân viên y tế xã (phường) trên địa bàn tỉnh.

Bệnh Zona là một loại bệnh cấp của hệ thần kinh trung ương, do virus nhiễm vào hạch của các rễ sau gây đau dây thần kinh rồi phát ban, nổi nốt phỏng nước cấp tính, có đặc điểm là những thủy bào tụ thành hình đai mọc theo đường dây thần kinh một bên người, kèm theo triệu chứng đau như lửa châm và các hạch bạch huyết ngoại vi sưng to, giống Herpes trên vùng da thuộc về dây thần kinh đó. Có biểu hiện viêm ở hạch đàng sau và đôi khi trong sừng sau của tủy. Nốt phỏng là do huyết thanh tiết dưới lớp sừng.

Hội Châm cứu đã phổ biến các chuyên đề về nguyên nhân gây bênh, phương pháp chuẩn đoán, phương pháp châm cứu, xoa bóp ấn huyệt dùng thuốc nam đắp và điều trị bẹnh Zona; phòng bệnh và điều dưỡng khi bệnh nhân khỏi bệnh. Hội nghị còn tổ chức hướng dẫn thực hành tại chỗ, giúp hội viên dễ dàng tiếp thu cách điều trị.

Hướng dẫn thực hành châm cứu chữa bệnh Zona

Đây là dịp để các hội viên của Hội Châm cứu trao đổi về kiến thức và kinh nghiệm chữa bệnh, giúp các lương y phục vụ tốt hơn nữa việc khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ngọc Đông


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4660592
Đang trực tuyến: 32