Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 11/07/2020 07:33:50 AM)
Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ VI
Sáng 10-7, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Dự đại hội có GS.Viện sỹ.TSKH Đặng Vũ Minh- Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân- Ủy  viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Tăng Bính, Đặng Ngọc Dũng; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật các tỉnh bạn khu vực miền Trung- Tây nguyên và 198 đại biểu chính thức.

Theo báo cáo tại Đại hội, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức theo hướng nâng cao số lượng, chất lượng hội viên. Hiện nay Liên hiệp Hội có 22 hội thành viên trực thuộc với trên 20.000 hội viên.

 

Liên hiệp Hội đã làm tốt chức năng tập hợp, đoàn kết và phát huy tiềm năng, trí tuệ của trí thức khoa học và công nghệ trong tỉnh, tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới của tỉnh, ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của Liên hiệp hội. Từ năm 2015-2019, bình quân hàng năm Liên hiệp Hội thực hiện góp ý kiến tư vấn, phản biện khoảng 40-50 dự án, đề tài; tham gia Hội đồng thẩm định của tỉnh đối với các quy hoạch, đề án, dự án lớn, quan trọng của tỉnh; hàng năm Liên hiệp Hội và các hội thành viên tham gia thẩm định khoảng 40 báo cáo đánh giá tác động môi trường các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh,...

Ngoài ra, Liên Hiệp hội tổ chức tốt Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh và Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh hàng năm. Qua các hội thi, cuộc thi có 255 giải pháp, đề tài tham dự, với 151 giải pháp, đề tài đạt giải. Đến nay, có 13 giải pháp, đề tài đạt giải toàn quốc; đồng thời, có nhiều đề tài, giải pháp đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ Việt Nam và được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam.

Đại biểu dự Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết- Trách nhiệm- Sáng tạo- Phát triển”, nhiệm kỳ 2020-2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tiếp tục xây dựng Liên hiệp Hội trở thành tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghê; góp phần quan trọng đưa khoa học và công nghệ trở thành động lực phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu tại Đại hội 

Phát biểu tại Đại hội, GS.TSKH Đặng Vũ Minh đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức tổ chức và hoạt động để tập hợp, đoàn kết và phát huy tiềm năng trí tuệ đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ; quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng giúp trí thức khoa học và công nghệ nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, nhất là trí thức trẻ; phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa đội ngũ trí thức và các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhanh chóng tiếp cận và ứng dụng, chuyển giao các tiến bộ khoa học và công nghệ tiên tiến trong nước, trên thế giới,…

Nhân dịp này Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bức trướng cho Liên hiệp Hội tỉnh

L.Uyên- T.Diễm (Nguồn: quangngai.gov.vn)


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3954960
Đang trực tuyến: 6