Các Hội thành viên >> Hội Sinh vật cảnh
(Đăng lúc: 24/02/2020 11:27:31 AM)
Tổng kết hoạt động Hội Sinh vật cảnh tỉnh năm 2019
Ông Trần Bảo Phát, báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019
Sáng ngày 22/2/2020, Hội Sinh vật cảnh tỉnh tổ chức hội nghị Báo cáo kết quả hoặt động năm 2019 và kế hoạch công tác năm 2020. Đến dự Hội nghị có ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Ông Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Trong năm 2019, với tinh thần tự chủ kinh phí hoạt động, Ban Thường vụ và Ban chấp hành Hội Sinh vật cảnh tỉnh đã động viên các cấp Hội khắc phục khó khăn, nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động, củng cố kiện toàn tổ chức hoạt động hiệu quả hơn. Các cấp Hội đã kịp thời phổ biến các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước, vận động hội viên đẩy mạnh sản xuất kinh doanh sinh vật cảnh tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng giá trị, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường thực hiện các phong trào xây dựng nông thôn mới. 

Ở các cơ sở Hội có sự chuyển biến tích cực trong việc tương trợ giúp đỡ nhau cùng phát triển, hưởng ứng chương trình tháng cao điểm vì người nghèo do Ủy ban MTTQVN tỉnh phát động. Hội đã đóng góp vào Qũy người nghèo của tỉnh 6 triệu đồng và Hội Hoa Lan tỉnh đã vận động đóng góp gần 110 triệu đồng về tôt chức chương trình an sinh xã hội “Cùng em đến trường”; đã tặng 77 chiếc xe đạp và 23 xuất quà cho học sinh THCS vùng khó khăn thuộc 4 xã huyện Sơn hà (Sơn Linh, Sơn Cao, Sơn Giang, Sơn Nham). Hội đã tổ chức nhiều triển lãm trưng bày trong các dịp lễ như Tết Nguyên đán, kỷ niệm 44 năm giải phóng huyện Mộ Đức, kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế lao động 1/5. Đặc biệt tham gia vào chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh, Hội Sinh vật cảnh đã tổ chức cuộc triển lãm SVC tỉnh mở rộng, quy tụ 11 đơn vị trong tỉnh tham gia và 22 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự (trong đó có 10 tỉnh tham gia) có hơn 1.200 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật và 500 tác phẩm đá cảnh, gỗ lủa được trưng bày triển lãm. Tại Liên hoan Bonsai -Susuki Châu Á, Thái Bình Dương, trong 17 tác phẩm Bonsai và 05 tác phẩm đá tham gia dự thi thì tác phẩm đá "Cưu Mạng" đã đạt giải Khuyến khích. Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghề và tham quan học tập kinh nghiệm được Ban chấp hành Hội quan tâm.

Trong năm, Hội đã tổ chức 01 Hội thảo và 01 tập huuấn về kỹ thuật trồng hoa lan; đã tổ chức 02 đoàn tham quan học tập kinh nghiệm làng nghề và tổ chức tọa đàm về kinh nghiệm trồng cây hoa mai tại tỉnh Bình Định. Ngoài ra, Hội còn tổ chức cuộc thao tác kỹ thuật, tạo tác cây cảnh nghệ thuật của 10 nghệ nhân tạo các trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tại các câu lạc bộ giúp các hội viên nâng cao trình độ tay nghề tạo nên những tác phẩm đẹp, giá trị cao.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020, phát huy những kết quả đạt được, Hội sinh vật cảnh tiếp tục nghiên cứu nội dung và phương thức hoạt động, làm chuyển biến cơ bản từ cơ sở Hội, giải quyết được những vấn đề cụ thể, hoạt động thực chất, hiệu quả; tích cực vận động phát triển hội viên, vận động thu hội phí hội viên để tự đảm bảo hoạt động. Định hướng hoạt động của Hội sẽ tham gia phát triển các làng nghề hoa, cây cảnh, gỗ mỹ nghệ; chuyển đổi cây trồng trong tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải tạo cảnh quan môi trường; các Chi hội tích cực tổ chức trưng bày triển lãm sinh vật cảnh trong các ngày lễ, tết, sự kiện trọng đại của địa phương, tỉnh và đất nước; Hội tham gia tích cực với Liên hiệp Hội vào công tác tư vấn, phản biện giám định xã hội; tập trung vào công tác tập huấn, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa các câu lạc bộ, chi hội các huyện với nhau và với các Hội, chi hội ngoài tỉnh để nâng cao trình độ tay nghề, kinh nghệm nghề cho hội viên, góp phần xây dựng Hội vững mạnh cùng với việc phát triển kinh tế các hội viên của Hội. 

Bùi Ngọc Đông

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3955107
Đang trực tuyến: 41