Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 16/08/2019 09:12:56 AM)
Giáo dục trong Thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0
Đó là chủ đề Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hiệp hội Giáo dục Kinh tế toàn cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 15/8/2019. Ông Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Ông Nguyễn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Nguyễn Lê Đông Hải, Thành viên Hội đồng Kinh tế Hoàng gia Anh, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục kinh tế toàn cầu; Bà Anna Marie Solano Villegas, Phó phụ trách Hiệp hội Giáo dục Kinh tế toàn cầu khu vực Philippines đồng chủ trì Hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành;đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội, Tỉnh đoàn; đại diện các Hội thành viên, các trường đại học, cao đẳng và các cơ quan thông tấn, báo chí. Đặc biệt, còn hiện diện đông đảo gần 600 các thầy, cô giáo và các em học sinh có học lực tốt và có khả năng giao tiếp tiếng Anh đến từ các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo tổ chức với mục đích tham vấn, tiếp cận, trưng cầu ý kiến của các chuyên gia về lĩnh vực giáo dục, tập hợp ý kiến góp ý làm sáng tỏ cơ sở lý luận và thực tiễn, xác định những cơ hội và thách thức của thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, từ đó định hướng những phương pháp học tập hiệu quả cũng như phát triển kỹ năng mềm nền tảng cho học sinh tỉnh nhà; truyền cảm hứng cho các em học sinh, chia sẻ kiến thức, trải nghiệm học tập trong môi trường giáo dục của tỉnh nhà, trên toàn quốc cũng như nước Mỹ và một số nước tiên tiến trên thế giới.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Lê Quang Thích nhấn mạnh: Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, cơ hội dành cho tất cả mọi người là như nhau. Ai có năng lực thực sự, có trình độ chuyên môn tốt, có kỹ năng và có thể tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, người đó sẽ thành công. Việc hướng nghiệp, đào tạo các kỹ năng mềm cho học sinh đang rất cần thiết và cấp bách để có thể bắt kịp với xu thế phát triển hiện nay, tạo nguồn nhân lực cao phục vụ cho việc xây dựng tỉnh nhà tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng giàu đẹp hơn.

 Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, phát biểu khai mạc Hội thảo

Tại Hội thảo, đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh được tiếp cận với Phương pháp Giáo dục STEM, mục đích giáo dục phải thay đổi căn bản từ học sinh học được điều gì sang học để làm gì, học như thế nào; chuyển mục tiêu giáo dục từ trang bị kiến thức sang đào tạo năng lực tìm tòi, hình thành kiến thức và vận dụng kiến thức vào thực tiễn cuộc sống. Đặc biệt, Hội thảo còn đưa ra định hướng những phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh Quảng Ngãi nhằm thích nghi với xu thế thời đại mới.

Trong nội dung Diễn đàn trao đổi, thảo luận  tại Hội thảo, các em học sinh đã mạnh dạn đặt ra rất nhiều câu hỏi liên quan đến chủ đề Hội thảo và đã được Chủ trì Hội thảo tư vấn, hướng dẫn, định hướng cụ thể và thông tin đầy đủ cho các em học sinh về các cơ hội phát triển kỹ năng tại môi trường giáo dục quốc tế.

Kết thúc Hội thảo, Hiệp hội Giáo dục Quốc tế toàn cầu (GAEE) cùng với Chủ trì Hội thảo trao 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó nhằm khuyến khích việc học tập các kỹ năng nền tảng và định hướng phát triên học tập trong tương lai. Đây cũng là nguồn động lực để các em học sinh tỉnh nhà  vươn lên trong học tập và cuộc sống.

B.H

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4051900
Đang trực tuyến: 94