Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 08/01/2019 04:06:22 PM)
Đảng đoàn HĐND tỉnh làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp Hội về Dự thảo quy chế phối hợp hoạt động
Sáng 08/01/2019, Đảng đoàn – Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhằm thảo luận quy chế phối hợp giữa Đảng đoàn HĐND tỉnh và Đảng đoàn Liên hiệp Hội. Dự buổi làm việc, có Bà Bùi Thị Quỳnh Vân – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh và các ủy viên Đảng đoàn, thường trực HĐND. Về phía Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh có ông Lê Quang Thích – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội và các ủy viên Đảng đoàn, Thường trực BCH Liên hiệp Hội.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đóng góp ý kiến góp ý, điều chỉnh nhằm hoàn thiện Dự thảo Quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng đoàn HĐND tỉnh và Đảng đoàn Liên hiệp Hội. Quy chế phối hợp nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác hoạt động của Đảng đoàn hai bên trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của mỗi cơ quan nói riêng và của hệ thống chính trị nói chung. Dự thảo Quy chế có 6 điều, quy định cụ thể về mục đích yêu cầu, nguyên tắc phối hợp; hình thức phối hợp; nội dung, trách nhiệm của mỗi bên cùng các chế độc hội họp, thông tin được Đảng đoàn giao cho Thường trực hai bên tổ chức triển khai thực hiện.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, Quy chế phối hợp phải căn cứ vào Điều lệ Đảng, Pháp luật của Nhà nước, đảm bảo phù hợp với các quy định, chức năng, nhiệm vụ của hai bên; việc phối hợp đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, các hoạt động thuộc nhiệm vụ của bên nào thì bên đó chủ trì thực hiện, đề nghị bên kia phối hợp đối với các nội dung liên quan và ngược lại; Quá trình phối hợp thực hiện trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi để hai bên hoàn thành tốt nhiệm vụ; những văn bản, tài liệu, ý kiến trao đổi công tác giữa hai bên được quản lý theo đúng quy định của Đảng và Nhà nước.

Ông Lê Quang Thích – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu trân trọng ghi nhận sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng đoàn, thường trực HĐND tỉnh. Quy chế phối hợp này khi được ký kết và triển khai thực hiện sẽ tạo điều kiện để phát huy vài trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các nghị quyết, dự án luật, pháp lệnh, các cơ chế chính sách; các vấn đề về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sau buổi làm việc, cơ quan tham mưu giúp việc của HĐND tỉnh và Liên hiệp Hội sẽ tổng hợp các ý kiến, hoàn chỉnh Dự thảo quy chế để trình lãnh đạo Đảng đoàn, thường trực hai bên tiến hành ký kết trong thời gian đến.

Nguyên Khoa            


THÔNG BÁO
TIN XEM NHIỀU
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2416056
Đang trực tuyến: 24