Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 27/12/2018 03:19:33 PM)
Tư vấn phản biện và giám định xã hội Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Quảng Ngãi đến năm 2030
Sáng ngày 27.12.2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND thành phố Quảng Ngãi tổ chức Hội thảo Tư vấn phản biện và giám định xã hội Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Quảng Ngãi đến năm 2030. Hội thảo nhằm tham vấn, tiếp cận ý kiến của các nhà khoa học, nhà quản lý trong và ngoài tỉnh nhằm giúp cho Đồ án điều chỉnh quy hoạch thành phố Quảng Ngãi đạt được tính khả thi, hợp lý và bền vững.

Quang cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo có đại diện UBMTTQ Việt Nam, đại diện Văn phòng và các Ban thuộc Tỉnh ủy, đại diện Văn phòng và các Ban thuộc HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành có liên quan. Chủ trì Hội thảo có các ông Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp Hội, GS.TS Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, ông Võ Quan - Phó Chủ tịch UBND thành phố Quảng Ngãi, ông Nguyễn Phúc Nhân - Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh và TS. Bùi Phụ Anh - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế tỉnh. Ngoài ra còn có các chuyên gia trong lĩnh vực quy hoạch, xây dựng thuộc hệ thống mạng lưới cộng tác viên, chuyên gia tư vấn khoa học, công nghệ của Liên hiệp Hội.

 

GS.TS Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Với vai trò là thành phố tỉnh lỵ, là trung tâm chính trị - kinh tế, văn hóa – xã hội và khoa học kỹ thuật của tỉnh, thành phố Quảng Ngãi là điển hình, điểm nhấn của chủ trương đô thị hóa tỉnh Quảng Ngãi theo Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII và XIX. Việc phát triển thành phố nói chung, quy hoạch chung xây dựng thành phố Quảng Ngãi nói riêng thật sự cần thiết và có tầm quan trọng to lớn không chỉ đối với thành phố mà là cả tỉnh, cho cả trước mắt và lâu dài sau này.

Hội thảo đã nhận được 16 tham luận từ các chuyên gia đóng góp vào Đồ án quy hoạch. Các tham luận tập trung vào phân tích, đánh giá kết quả thực hiện đồ án quy hoạch trước đó; làm rõ các đặc điểm, hiện trạng cũng như những bất cập của thành phố tỉnh lỵ. Thông qua các tham luận đã làm sáng tỏ các tồn tại cần được khắc phục trong đồ án quy hoạch mới, đảm bảo cho thành phố có được nền tảng để phát triển cũng như đảm bảo sự hài hòa các yếu tố về dân sinh, môi trường sinh thái cũng như lịch sử, văn hóa và mang tính khả thi cao. 

Thông qua Hội thảo, các tham luận và ý kiến đóng góp sẽ được Liên hiệp Hội tỉnh tổng hợp, chuyển cho UBND thành phố để tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu để hoàn thiện và triển khai Đồ án quy hoạch chung thành phố đến năm 2030 theo đúng kế hoạch đề ra.

 Nguyên Khoa       

 


THÔNG BÁO
TIN XEM NHIỀU
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2416034
Đang trực tuyến: 23