Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 29/03/2018 04:42:56 PM)
Tuyên truyền, vận động tham gia Cuộc thi tại các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.
Cho đến nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã cơ bản hoàn thành công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 (Cuộc thi) đến tất cả các trường Trung học phổ thông (THPT) trong tỉnh.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh - Cơ quan thường trực Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng hàng năm đã cử đoàn công tác đến làm việc đến các trường THPT trên địa bàn tỉnh để tuyên truyền, vận động sâu rộng đến nhà trường và khuyến khích, thu hút các em ở lứa tuổi tham gia Cuộc thi.

Từ đầu năm đến nay, Đoàn công tác do TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trực tiếp tham gia, đã bắt đầu triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đến nay, về cơ bản, thông tin về Cuộc thi đã được chuyển tải rộng khắp tất cả các trường THPT trong tỉnh.

 

TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát biểu tại một buổi tuyên truyền

Tại các điểm công tác, Đoàn đã tuyên truyền, phổ biến thể lệ, hướng dẫn cách thức lập hồ sơ dự thi cho Ban Giám hiệu, các giáo viên cũng như các em học sinh. Thông qua làm việc tại các trường, Đoàn cũng nắm bắt được tình hình nghiên cứu khoa học, sáng tạo của học sinh. Qua đó động viên, khuyến khích các em tập trung phát triển, hoàn thiện sản phẩm, đề tài để kịp tham gia dự thi trong thời gian đến.

Thông tin về Thể lệ Cuộc thi cho Học sinh trường THPT Trần Quang Diệu (Mộ Đức)

Đoàn công tác cũng bày tỏ mong muốn Ban Giám hiệu các trường tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của việc nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo khoa học, kỹ thuật gắn với thực hành kiến thức, lý thuyết đã học. Ngoài ra, khi phát hiện các ý tưởng khả thi, các trường cần kịp thời phân công giáo viên bồi dưỡng, hướng dẫn cũng như hỗ trợ về tinh thần, vật chất để các em phát huy hết năng lực, tối ưu hóa sản phẩm nhằm đạt được kết quả cao khi tham dự Cuộc thi.

Công tác tuyên truyền vận động được đánh giá là hết sức quan trọng trong sự thành công của Cuộc thi. Tại Cuộc thi năm 2017, nhờ vào công tác tuyên truyền và hướng dẫn cụ thể mà số lượng đề tài dự thi tăng cao hơn năm trước. Ban Tổ chức Cuộc thi năm 2017 đã nhận được tổng cộng 31 đề tài tham dự, góp phần làm cho Cuộc thi trở nên sôi nổi, xứng đáng là một sân chơi hoạt động trí tuệ bổ ích dành cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh.

Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301380
Đang trực tuyến: 26