Sáng tạo kỹ thuật
(Đăng lúc: 25/01/2018 11:06:05 AM)
Họp xác định nhiệm vụ và phân công trách nhiệm tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 11 (2018-2019) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2018
Ngày 23/01/2018, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng hàng năm tỉnh đã tổ chức cuộc họp xác định nhiệm vụ và phân công trách nhiệm trong năm 2018. TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và Cuộc thi, chủ trì cuộc họp.

Năm 2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật lần đầu tiên tiếp nhận công tác tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (Hội thi) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng (Cuộc thi) đạt được nhiều kết quả. Hội thi lần thứ 10 (2016-2017) đã thu hút 72 giải pháp và 31 đề tài tham dự Cuộc thi. Ngoài ra, các giải pháp, đề tài được chọn gửi dự thi cấp toàn quốc cũng đạt được nhiều giải cao. TS. Nguyễn Kim Hiệu kêu gọi sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên Ban Tổ chức để phát huy những kết quả đạt được và tổ chức thành công hơn nữa Hội thi và Cuộc thi lần này. 

 

TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và Cuộc thi, chủ trì cuộc họp

Các thành viên Ban Tổ chức hội thi cũng đã thống nhất về nội dung phân công nhiệm vụ cho các thành viên và kế hoạch tổ chức thực hiện Hội thi, Cuộc thi. Thông qua công tác vận động, tuyên truyền sâu rộng, các thành viên Ban Tổ chức là lãnh đạo các sở ban ngành hữu quan sẽ vận động, khuyến khích nhiều hơn đến cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trong tỉnh để khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo trong toàn dân. Ngoài ra, cũng cần khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ hình thành dự án ứng dụng kết quả các giải pháp khoa học - công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống. 

Theo Kế hoạch của Ban Tổ chức, từ đầu năm 2018 sẽ triển khai đồng loạt công tác phổ biến thể lệ, tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia Hội thi và Cuộc thi. Các thành viên Ban Tổ chức là lãnh đạo các cơ quan phối hợp sẽ có trách nhiệm phối hợp tuyên truyền, vận động trong phạm vi ngành, cơ quan, đơn vị quản lý; kịp thời động viên khuyến khích các tác giả có đề tài, giải pháp tham gia dự thi. Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ thành lập đoàn công tác đến các địa phương, cơ sở để tuyên truyền, vận động sâu rộng đến nhiều đối tượng hơn nữa. Trước đó, các thông tin về Hội thi và Cuộc thi sẽ được phổ biến, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Về Cuộc thi, dự kiến Ban Tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ đến hết tháng 4/2018; thành lập Hội đồng giám khảo chấm giải và xét chọn đề tài gửi dự thi Cuộc thi toàn quốc vào cuối tháng 6. Dự kiến Lễ tổng kết Cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 9/2018. Sau đó Ban tổ chức tiếp tục tập trung  triển khai công tác tổ chức Hội thi lần thứ 11 (2018-2019).

Nguyên Khoa        


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2023770
Đang trực tuyến: 45