Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 18/12/2017 09:29:07 AM)
Thực hiện công tác kiểm tra định kỳ hoạt động một số Hội thành viên trong năm 2017
Chiều ngày 13/12/2017, Ban Kiểm tra Liên hiệp Hội tỉnh do ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Trưởng Ban Kiểm tra Liên hiệp Hội tỉnh chủ trì, đã tiến hành kiểm tra định kỳ hoạt động của một số Hội thành viên trong hệ thống tổ chức của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Cụ thể, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành làm việc trong 03 ngày, từ ngày 13-15/12/2017 đối với các 05 Hội thành viên: Nữ hộ sinh, Làm vườn, Nghề cá, Cầu đường và Xây dựng. Trong buổi làm việc, các Chủ tịch Hội  đã báo cáo đầy đủ các mặt hoạt động của Hội trong năm 2017, tập trung là về công tác chuyên môn và công tác tài chính của Hội. Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ bản các Hội đều chấp hành tốt Điều lệ hoạt động của hội, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội, quản lý và sử dụng tài chính do Ngân sách Nhà nước hỗ trợ cho các Hội hoạt động trong năm 2017 đúng quy định. Nổi bật trong số đó có Hội Làm vườn, trong năm 2017 Hội Làm vườn đã hoạt động khá sôi nổi, đặc biệt là làm rất tốt công tác phổ biến kiến thức thông qua việc tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, hội thảo. Tuy nhiên, bên cạnh những tích cực ấy vẫn còn nhiều hạn chế mà các Hội cần phải khắc phục trong thời gian tới như: việc tổ chức họp Ban Chấp hành, sinh hoạt định kỳ chưa được đầy đủ; các hoạt động về công tác chuyên môn chưa được thường xuyên và có chất lượng; việc phát triển thêm các chi hội, huyện hội và hội viên mới còn hạn chế và chưa thu được hội phí…

Ban Kiểm tra làm việc với Hội Làm vườn

Thông qua công tác kiểm tra để Liên hiệp Hội tỉnh rà soát, nắm thực tế tình hình tổ chức và hoạt động của các Hội thành viên, qua đó có kế hoạch quản lý tốt hơn, giúp cho các Hội hoạt động cầm chừng, yếu kém kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, yếu kém, đồng thời đề xuất những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động cho các Hội trong thời gian đến và tham mưu, báo cáo, đề xuất với Thường trực Liên hiệp Hội tỉnh về công tác kiểm tra, khen thưởng, động viên các Hội thành viên, hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

                                                                                Hoàng Viên


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2301311
Đang trực tuyến: 44