Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 01/11/2017 08:43:11 AM)
Tổng kết Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 10 (2016-2017) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2017
Sáng 31/10, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức "Lễ Tổng kết, trao giải thưởng và khen thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 10 (2016-2017) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2017". Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 03 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10 (2016-2017) và 02 giải nhất, 04 giải nhì, 07 giải ba và 12 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi 2017.

Sau gần hai năm triển khai, đến cuối tháng 7/2017, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 10 đã tiếp nhận 72 giải pháp dự thi, trong đó lĩnh vực cơ khí tự động hóa có số lượng giải pháp nhiều nhất. Các giải pháp đạt giải tại Hội thi lần này đều được đầu tư công phu, nghiên cứu, tìm tòi sáng tạo ra các giải pháp mới áp dụng vào thực tiễn sản xuất, đời sống, một số giải pháp đã tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đem lại hiệu quả kinh tế-xã hội hàng chục đến hàng trăm tỷ đồng/năm, góp phần tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách của tỉnh.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại buổi lễ

Tiêu biểu là các giải pháp: “Nâng cao độ tin cậy và tối ưu hóa vận hành Trạm giảm ôn giảm áp trong Nhà máy Lọc dầu Dung Quất” của nhóm tác giả thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc Hóa dầu Bình Sơn; “Nghiên cứu áp dụng kết hợp cơ giới hóa, sinh học hóa, hóa học hóa, tối ưu hóa đồng bộ từ khâu làm đất, trồng, chăm sóc, thu hoạch, vận chuyển và tiếp nhận mía” của nhóm tác giả thuộc Xí nghiệp Cơ giới nông nghiệp, Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi. Hai giải pháp này đã nhận được đánh giá xuất sắc của Ban giám khảo và đạt giải Nhất tại Hội thi. Theo Thể lệ, các giải pháp đạt giải Nhất, Nhì của Hội thi đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen tại Lễ Tổng kết.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải Nhất Hội thi

Về Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 31 đề tài tham gia của đông đảo các em học sinh, thanh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh. Đây là những đề tài xuất phát từ nhu cầu thực tiễn cuộc sống, từ những vật dụng đơn giản, các em đã tạo ra những sản phẩm độc đáo phục vụ thiết thực trong học tập, vui chơi và sinh hoạt cộng đồng. Ngoài các giải thưởng của Ban Tổ chức, 02 đề tài đạt giải Nhất tại Cuộc thi lần này còn được Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo tặng thưởng Giấy khen và 2 triệu đồng tiền thưởng.

Ông Lê Quang Thích - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh trao Chứng nhận cho các em đạt giải Nhất Cuộc thi

Tại lễ tổng kết, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao Bằng Lao động Sáng tạo và gắn huy hiệu Lao động Sáng tạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sáng tạo năm 2017. Tỉnh đoàn trao tặng Bằng khen cho 54 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh năm 2017.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 11 (2018-2019) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018.

Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1988107
Đang trực tuyến: 56