Các Hội thành viên >> Hội Y học
(Đăng lúc: 03/10/2017 01:55:13 PM)
Hội Y học: Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022
Ngày 30/9/2017, Hội Y học tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự đại hội có PGS.TS. Trần Văn Cường - Phó Tổng Hội Y học Việt Nam, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế và 190 hội viên Hội Y học tỉnh Quảng Ngãi.

Toàn cảnh Đại hội

Sau 5 năm thành lập, tổ chức Hội Y học tỉnh không ngừng được củng cố và phát triển, thực hiện tốt chức năng tập hợp và đoàn kết đội ngũ trí thức y học, là cầu nối giữa ngành y tế địa phương với đội ngũ y, bác sĩ trong toàn tỉnh. Tính đến nay, đã thành lập 7 chi hội trực thuộc, tổng số hội viên là 2009 người (trong đó: bác sĩ 573 người, y sĩ 406 người, điều dưỡng 601 người, hộ sinh 269 người, kỹ thuật viên y 160 người). Hội đã phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan chuyên môn, mời chuyên gia đầu ngành tổ chức nhiều lớp hội thảo, hội nghị, tập huấn chuyên đề nhằm thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nâng cao năng lực chuyên môn, thực hành nghề nghiệp đúng theo chuẩn mực; phổ biến các chủ trương, chính sách, pháp luật liên quan đến công tác khám chữa bệnh, y đức, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, ...

Từ năm 2012-2017, cán bộ, hội viên Hội Y học tỉnh đã triển khai thực hiện hơn 120 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và 3 đề tài nghiên cứu cấp tỉnh; hầu hết các đề tài nghiên cứu đã được triển khai áp dụng khá hiệu quả trong công tác chuyên môn, nhiều đề tài được đăng tải trên các tạp chí y học và được báo cáo tại các hội thảo khoa học. Tham gia tư vấn, phản biện, đóng góp ý kiến đối với các đề án, dự án chuyên ngành do Sở Y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh yêu cầu, điển hình như: Đề án tổng thể bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; đề án đầu tư phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng I đến năm 2020; đề án nâng cao hiệu quả phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi các huyện miền núi của tỉnh giai đoạn 2017-2020; chính sách chọn cử bác sĩ đi bồi dưỡng chuyên sâu về chuyên môn và quản lý trong nước và ở nước ngoài; ... Hội cũng đã vận động, huy động hội viên tại các chi hội trực thuộc tích cực tham gia các đợt công tác phòng, chống dịch bệnh, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho hàng chục nghìn lượt người dân tại các vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiên tai, lũ lụt; đặc biệt là người bệnh mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân tại huyện Ba Tơ, Sơn Hà với tổng kinh phí hơn 520 triệu đồng. 

 Đại hội đã thảo luận, thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 với mục tiêu là củng cố, kiện toàn tổ chức Hội và phát triển hội viên từ tỉnh đến cơ sở; thực hiện tốt chức năng tập hợp và đoàn kết đội ngũ trí thức y học; tích cực vận động, hướng dẫn, giáo dục cho hội viên thực hiện tốt Điều lệ Hội Y học và đạo đức nghề nghiệp của người cán bộ y tế; tăng cường mối quan hệ, hợp tác giữa Hội và cơ quan quản lý nhà nước về y tế trong hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, đào tạo, bồi dưỡng phát triển chuyên môn kỹ thuật, phổ biến kiến thức y học, nghiên cứu khoa học và các hoạt động xã hội từ thiện. Phấn đấu trong nhiệm kỳ: 100% các địa phương thành lập chi hội, kếp nạp 150-200 hội viên mới, hơn 80% hội viên được tham gia các lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức y khoa, tổ chức 2 hội nghị khoa học, thực hiện trên 20 đề tài nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật mới, ...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 45 người, Ban Thường vụ gồm 15 người, Ban Kiểm tra 5 người và bầu ông Phạm Hồng Phương tái cử chức Chủ tịch Hội Y học tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017-2022; ông Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc và ông Nguyễn Xuân Mến - Phó Giám đốc Sở Y tế được bầu làm Phó Chủ tịch, và ông Lê Huy - Chánh Văn phòng Sở Y tế làm Tổng Thư ký. 

Ban Chấp hành Hội Y học tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt nhận nhiệm vụ trước Đại hội

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ qua, tại Đại hội Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội Y học tỉnh; Tổng hội Y học tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 01 cá nhân; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và phát triển Hội Y học tỉnh trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Quang Thiện

 


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1988097
Đang trực tuyến: 48