Các Hội thành viên >> Hội Cầu đường
(Đăng lúc: 24/07/2017 08:54:21 AM)
Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập (24/7/1997 - 24/7/2017)
Sáng 22/7, Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và Hội thảo "Ứng dụng Công nghệ trong thi công và quản lý chất lượng công trình giao thông". Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Hội qua các thời kỳ, đại diện các sở - ngành và đông đảo hội viên.

Toàn cảnh buổi lễ

Hội Khoa học Kỹ thuật Cầu đường tỉnh Quảng Ngãi được thành lập ngày 24/7/1997, trên cơ sở Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) Cầu đường Việt Nam cho phép thành lập Tỉnh Hội Cầu đường Quảng Ngãi. Từ đó đến nay, Hội KHKT Cầu đường tỉnh đã có 11 Chi hội với gần 300 hội viên, không ngừng phát triển và kết nạp thêm hội viên mới. Hội đã phối hợp cùng với Sở Giao thông Vận tải tỉnh tham gia phản biện, góp ý kỹ thuật các dự án: cầu Hải Giá thuộc tuyến đường Sơn Hà – Ba Tiêu (nay là Quốc lộ 24B), đường Di Lăng – Trà Trung, đường Sông Trường – Trà Bồng, Bình Long - Dung Quất (nay là Quốc lộ 24C). Ngoài ra, Hội đã giới thiệu thành viên tham gia làm cộng tác viên chuyên gia tư vấn khoa học và công nghệ cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. 

Tại buổi lễ, Hội KHKT Cầu đường tỉnh đã trao 22 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho 22 học sinh, sinh viên là con em của các hội viên Hội KHKT Cầu đường và các cháu ngoài Hội có thành tích học tập tốt. Ngoài ra, Hội cũng trao 2 suất học học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 2 học sinh của tỉnh có thành tích học tập xuất sắc.

TS Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trao học bổng cho các em học sinh

Cùng với buổi Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập, Hội KHKT Cầu đường tỉnh tổ chức Hội thảo "Ứng dụng Công nghệ trong thi công và quản lý chất lượng và vận hành khai thác các công trình giao thông". Tại Hội thảo đã có 9 tham luận về ứng dụng công nghệ mới trong quản lý công trình giao thông từ giai đoạn thiết kê, thi công và vận hành khai thác, ứng dụng trên địa bàn tỉnh như: Ứng dụng công nghệ BIM trong quản lý công trình giao thông (nghiên cứu cho trường hợp Cầu Cửa Đại); Thiết kế cấp phối bê tông nhựa phù hợp với điều kiện miền Trung; Ứng dụng phương pháp thí nghiệm O-Cell cho khoan cọc nhồi đường kính lớn; Nghiên cứu giải pháp xử lý nên đường đắp trên nền đất yếu trên điều kiện nền đất của địa bàn tỉnh Quảng Ngãi....

Nguyên Khoa

 


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2023751
Đang trực tuyến: 27