Các Hội thành viên >> Hội Sinh vật cảnh
(Đăng lúc: 17/03/2017 08:20:28 AM)
Hội Sinh vật cảnh triển khai nhiệm vụ năm 2017
Sáng ngày 16/3/2016, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2017. Ông Trần Hòa - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Trần Văn Ấn - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; đại diện các sở Nội vụ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các thành viên Ban Chấp hành Hội đã đến dự.

Trong năm 2016, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi đã phát huy mạnh mẽ phong trào "Sinh vật cảnh trong nhân dân" triển khai các chương trình công tác, đẩy mạnh các hoạt động của Hội, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho lao động sinh vật cảnh và góp phần thiết thực vào phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Nổi bật trong năm qua, phong trào trồng hoa phong lan sưu tầm đá cảnh, chim cảnh trong tỉnh đã phát triển mở rộng, vượt bậc. Các câu lạc bộ chuyên ngành đá cảnh, gỗ lũa và chim cảnh phát triển mạnh về số lượng, tạo ra sức sống mới trong phong trào, tay nghề của hội viên được nâng cao và tạo ra nhiều sản phẩm đẹp, có giá trị.

Toàn cảnh Hội nghị - Ảnh: Hồng Hạnh

Đặc biệt, cùng với  sự phối hợp của Liên hiệp Hội tỉnh, năm 2016, Hội Sinh vật cảnh đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Dự án Công viên Thiên Bút. Đây là một dự án quan trọng nên nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ nhân dân trong tỉnh. Qua Hội thảo đã tổng hợp được nhiều tham luận và ý kiến tham vấn với tinh thần xây dựng, tâm huyết được UBND tỉnh ghi nhận và chỉ đạo điều chỉnh.

Năm 2017, Hội Sinh vật cảnh chú trọng việc kiện toàn bộ máy tổ chức, nhất là các đơn vị ở cơ sở. Đây là tồn tại nhiều năm cần phải nhanh chóng khắc phục qua đó giúp cho hoạt động phong trào hoạt động hội ở các huyện đi vào quy cũ và có định hướng. Ngoài ra, Hội cũng đặt mục tiêu đề xuất và tham gia tư vấn, phản biện xã hội một số nội dung trọng điểm về công tác quy hoạch, phát triển cây xanh, sinh vật cảnh trong tỉnh.

Nguyên Khoa

 


THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2023745
Đang trực tuyến: 21