Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tiễn của địa phương cho đội ngũ trí thức.
Triển khai thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, chỉ thị của Đảng cho đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh; Chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; việc thống nhất nội dung làm việc giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, vào sáng ngày 19/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, của Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tình hình thực tiễn của địa phương cho đội ngũ trí thức của tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Quang Thích – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; đồng chí Đặng Ngọc Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh cùng với hơn 150 đại biểu là Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và các đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội; đại diện trí thức khoa học và công nghệ làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đây là Hội nghị đầu tiên Liên hiệp Hội và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng phối hợp tổ chức và là buổi sinh hoạt chính trị tư tưởng quan trọng của đội ngũ trí thức của tỉnh về một số nội dung cơ bản của tác phẩm: “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Tình hình trong tỉnh, trong nước và thế giới 6 tháng đầu năm 2022 do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung, trực tiếp báo cáo tại Hội nghị.

 

Phó Trưởng Ban Thường trực ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Văn Dũng báo cáo tại hội nghị.

Hội nghị còn có nội dung báo cáo của đồng chí Lê Quang Thích, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội quán triệt về Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42 của Bộ Chính trị khóa X; Công văn số 186-CV/TU ngày 04/1/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 167/KH-UBND ngày 29/11/2021 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Kết luận số 93 của Ban Bí thư.


Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đại biểu nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ những nội dung triển khai tại Hội nghị. Hội nghị cũng nhận được 38 phiếu đóng góp ý kiến và cung cấp nhu cầu thông tin, vấn đề, nội dung cần học tập, quán triệt, tuyên truyền tại Hội nghị tiếp theo, dự kiến tổ chức trong tháng 11/2022.

Bùi Ngọc Đông

Các tin, bài khác