Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị xã hội cần được thể chế hóa về mặt nhà nước
Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) là tổ chức chính trị xã hội được xác lập theo đúng tinh thần Chỉ thị 42 – CT/TW ngày 16/04/2010 của Bộ chính trị. Cần có những chính sách nâng cao vị thế, vai trò này và thể chế hóa về mặt nhà nước trên nền tảng liên minh giai cấp công nhân với nông dân và đội ngũ trí thức theo đúng tinh thần Đại hội Đảng XII. Đây là khẳng định của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương trong cuộc thăm và làm việc chính thức với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam cuối giờ chiều ngày 6/06/2018.
Thủ tướng dự Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018
(Chinhphu.vn) - Ngày 9/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ ngành, địa phương.
Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi Đại hội lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2018-2023)
Ngày 26/5/2018, tại Hội trường Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Dược học tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự Đại hội có BS. Lê Báy - Phó Giám đốc Sở Y tế, TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Đại diện lãnh Ủy ban MTTQVN tỉnh, Sở Nội vụ và toàn thể hội viên.
Công bố 10 sự kiện Khoa học Công nghệ nổi bật 2016
Ngày 27-12-2016, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học Công nghệ Việt Nam (CLB Nhà báo KHCN) công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện KHCN nổi bật năm 2016 thuộc các lĩnh vực cơ chế chính sách, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu ứng dụng, tôn vinh nhà khoa học.
Thống nhất trao giải thưởng và khen thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018
Chiều ngày 11/6/2018, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Giám khảo Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018 để báo cáo kết quả chấm thi, xét giải thưởng và xét chọn đề tài tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ 14 (2017-2018).
Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Quảng Ngãi
Ngày 03/10/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định Thành lập Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Quảng Ngãi. Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, lãnh đạo các Trung tâm Dưỡng sinh khu vực Miền Trung và hơn 100 hội viên của Trung tâm.
Tư vấn phản biện và giám định xã hội Dự án "Đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc"
Sáng ngày 08/6/2018 Liên hiệp các Hội Khoa Học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo Tư vấn, phản biện và giám định xã hội dự án “ Đập dâng hạ lưu sông Trà khúc”. TS. Nguyễn Kim Hiệu – Chủ tịch Liên hiệp Hội và Th.S Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội Thủy lợi tỉnh Quảng Ngãi chủ trì Hội thảo.
Bài thuốc tạo trầm cho cây dó
Ông Trần Văn Hoàng thuộc Công ty TNHH Trầm Hương Việt – TPHCM đã tìm ra bài thuốc tạo trầm cho cây dó đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bản thân và nhiều nông dân trồng trầm khác. Và phương pháp này đã được Sở Khoa Học & Công Nghệ TP HCM đã kiểm nghiệm và xác nhận trầm nhân tạo là trầm sạch.
Gan nhiễm mỡ không do rượu - Nên tầm soát sớm
Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu đang là nguyên nhân phổ biến nhất của các xét nghiệm chức năng gan bất thường (LFTs) ở Anh Quốc. Gan nhiễm mỡ là hiện tượng tích tụ lượng mỡ nhiều hơn từ 5-10% cân nặng của gan bao gồm các triglycerides, acid béo, phospholipids, cholesterol ở người không tiêu thụ quá nhiều rượu (<20 g / ngày cho phụ nữ và <30 g / ngày đối với nam). Mức độ nghiêm trọng trong phạm vi từ nhiễm mỡ đơn giản (chất béo mà không viêm gan đáng kể hoặc bị thương tế bào gan) đến chứng gan nhiễm mỡ (chất béo với chấn thương tế bào gan và viêm gan) và cuối cùng là xơ hóa và xơ gan.
Công nghệ bảo quản đối với quả vải thiều
Vải là cây trồng đặc sản có diện tích và sản lượng lớn tại Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam. Tuy nhiên, quả vải lại nhanh bị hư hỏng sau khi thu hoạch. Do đó, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ bảo quản vải luôn được quan tâm.
Biến đổi khí hậu: Nhiều thách thức phải vượt qua
Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra nhanh và phức tạp hơn so với dự báo; tác động tới nhiều mặt kinh tế - xã hội, đồng thời đe dọa nghiêm trọng đến an ninh môi trường, lương thực; là nguy cơ cho sự phát triển bền vững của đất nước...