Hội Nữ hộ sinh tập huấn nghiệp vụ
Sáng ngày 19/04/2016, Hội Nữ hộ sinh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ cho gần 60 cán bộ làm công tác hộ sinh trong tỉnh. Ông Trần Văn Ấn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội đã đến dự và phát biểu khai mạc.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, bà Trần Thị Bình - Phó Chủ tịch Hội Nữ hộ sinh Việt Nam, Chủ tịch Hội Nữ hộ sinh Quảng Ngãi đã giới thiệu 02 chuyên đề gồm: “Đỡ đẻ tại nhà – Xử trí đẻ rơi” và “Phương pháp massage bầu vú kiểu Tsutsumi (Tu-su-mi) Nhật Bản.

Thông qua chuyên đề “Đỡ đẻ tại nhà – Xử trí đẻ rơi” các học viên nắm vững các quy trình đở đẻ trong điều kiện thai sản ở xa các cơ sở y tế hoặc chuyển dạ, sinh con sớm hơn dự báo, tránh các tai biến sản khoa và sơ sinh.

Đặc biệt, buổi tập huấn đã dành phần lớn thời gian để giới thiệu và được thực hành về “Phương pháp massage đầu vú kiểu Tsutsumi”. Đây là một phương pháp có nguồn gốc từ Nhật Bản có tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động, thúc đẩy tuần hoàn và điều tiết sữa. Phương pháp này tuy mới nhưng đã thể hiện được hiệu quả cao trong việc điều trị thai phụ bị viêm tắc tuyến sữa sau khi sinh.

Các học viên thực hành phương pháp massage Tsutsumi

Các học viên đánh giá những kiến thức, kỹ năng tiếp nhận từ các chuyên đề trên là hết sức cần thiết và bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản trong đội ngũ nữ hộ sinh; đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân.

Nguyên Khoa

Các tin, bài khác