Hội nghị thông tin thời sự về tình hình biển Đông gần đây và Chính sách của Việt Nam
Ngày đưa:  12/05/2025 11:31:36 AM In bài
Đồng chí Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu khai mạc tại Hội nghị
Triển khai thực hiện chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh, chiều ngày 09/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị thông tin, thời sự về Tình hình biển Đông gần đây và Chính sách của Việt Nam.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Thanh An, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh uỷ, đồng chí Lương Kim Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội, cùng với hơn 500 đại biểu là các đồng chí hội viên Câu lạc bộ Lê Trung Đình, báo cáo viên Trung ương tại tỉnh, báo cáo viên Tỉnh ủy và các  trí thức khoa học công nghệ làm việc tại các sở, ban ngành tỉnh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và các đơn vị trực thuộc Liên hiệp Hội; đại diện trí thức khoa học và công nghệ làm việc tại các doanh nghiệp, hợp tác xã, Trường Chính trị, trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

 Tại Hội nghị, PGS.TS. Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ, Trưởng Phái Đoàn thường trực của Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, hiện là Giảng viên cao cấp Học viện Ngoại giao đã thông tin cho đội ngũ trí thức nội dung chủ đề “Tình hình Biển Đông gần đây và chính sách của Việt Nam”.

 PGS.TS. Đặng Đình Quý đã thông tin mới nhất về tình hình Biển Đông trong thời gian gần đây; tầm quan trọng của Biển Đông các vấn đề tranh chấp và đánh giá hồ sơ yêu sách của các bên tại Biển Đông; dự báo xu hướng phát triển; chiến lược của Việt Nam.

PGS,TS. Đặng Đình Quý báo cáo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự nghiêm túc, chăm chú lắng nghe các vấn đề, nội dung mà báo cáo viên trình bày. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm tăng cường định hướng, nâng cao nhận thức, quán triệt việc thực hiện nhất quán quan điểm, tư tưởng, nguyên tắc của Đảng về diễn biến mới nhất ở Biển Đông, các hành động của các bên liên quan có thể ảnh hưởng đến chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia của Việt Nam. Thông qua hội nghị, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tin tưởng và ủng hộ đường lối, chủ trương của Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của cán bộ, trí thức và nhân dân trong xây dựng và phát triển tỉnh.

                                                                                                                                                                         Quang Tiên

 

 


Bản quyền ©2012 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi