Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018
Ngày đưa:  05/10/2018 11:55:59 AM In bài
Ông Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát động Cuộc thi lần thứ 4 (2018-2019)
Ngày 4/10/2018, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có đề tài đạt giải Cuộc thi năm 2018. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang; Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa, Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

​Năm 2018, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng ghi nhận sự thành công trong công tác tổ chức với nhiều sản phẩm dự thi trong đủ mọi lĩnh vực, từng bước trở thành phong trào nghiên cứu, ứng dụng kiến thức khoa học kỹ thuật đã học để vận dụng, sáng tạo, chế tạo thành các sản phẩm, thiết bị hữu ích trong đời sống hàng ngày trong học sinh, thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh.

Sau 6 tháng phát động Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 53 sản phẩm dự thi thuộc 4 lĩnh vực. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải cho 29 đề tài, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba, 15 giải khuyến khích và chọn 10 đề tài tiêu biểu gửi dự thi toàn quốc.

Toàn cảnh buổi Lễ

Đã có 02 giải Nhất được trao cho các em Trần Quang Nhật, học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng (Mộ Đức) với đề tài “Robot tiện ích điều khiển bằng điện thoại thông minh” và các em Trịnh Lê Khoa và Trần Đăng Huy, học sinh Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP. Quảng Ngãi) với đề tài “Ngôi nhà thông minh thân thiện với môi trường”.

Ông Nguyễn Thanh Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên Hiệp Hội trao thưởng cho các tác giả đạt Giải Nhất

Theo thông tin từ Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (Vifotec-Cơ quan tổ chức Cuộc thi toàn quốc), đề tài “Giải pháp chống hạn hán trong nông nghiệp với loại SAP hữu cơ từ vỏ cam” của em Trần Minh Thảo, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Phạm Văn Đồng (Mộ Đức) đã lọt vào chung khảo và đạt giải Khuyến khích.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Minh Đạo - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã biểu dương tập thể Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong công tác tổ chức, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động các em học sinh tham gia cuộc thi; biểu dương các em học sinh đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, đem lại những giải pháp thiết thực trong đời sống, sản xuất và học tập. Đồng thời UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức tiếp tục phát động, duy trì cuộc thi ý nghĩa này vào những năm tiếp theo.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cuộc thi cũng khen thưởng cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, tuyên truyền tham gia cuộc thi và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi cũng tặng Bằng khen cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Vin trao tặng Bằng khen cho các em có thành thích xuất sắc tại Cuộc thi

Ban Tổ chức khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành thích xuất sắc trong công tác tổ chức, tuyên truyền, vận động Cuộc thi

Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, ông Lê Quang Thích đã thay mặt Ban Tổ chức phát động Cuộc thi lần thứ 4 năm 2019. Theo đó, số tiền thưởng cho các đề tài đạt giải sẽ tăng gấp đôi sơ với năm 2018. Cụ thể, các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích sẽ được tặng thưởng số tiền lần lượt là 12, 8, 6 và 4 triệu đồng. Tất cả các em thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh Quảng Ngãi từ 6- 19 tuổi đều có quyền dự thi. Các sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Nguyên Khoa


Bản quyền ©2012 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi