Hội Nữ hộ sinh tập huấn tư vấn sức khỏe sinh sản
Ngày đưa:  29/08/2017 04:43:28 PM In bài
Ngày 29/08/2017, Hội Nữ Hộ sinh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lớp tập huấn "Tư vấn chăm sóc vệ sinh phụ nữ, phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản" cán bộ, hội viên. Tham dự buổi tập huấn có gần 100 học viên là các cử nhân, cán sự, nữ hộ sinh ở các trung tâm y tế, khoa sản bệnh viện; nữ hộ sinh các xã, phường, thị trấn và cộng tác viên chăm sóc sức khỏe sinh sản cộng đồng trong toàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, Ban tổ chức đã giới thiệu đến các học viên 02 chuyên đề về tư vấn chăm sóc vệ sinh phụ nữ, phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản và chăm sóc sức khỏe sinh sản giai đoạn tiền hôn nhân.

Có gần 100 học viên tham dự lớp tập huấn

Các học viên được trang bị kiến thức về quy trình, cách thức vệ sinh đúng cách; tìm hiểu, nhận biết dấu hiệu các bệnh thường gặp ở cơ quan sinh sản phụ nữ, kỹ thuật thực hiện quy trình khám phụ khoa từ đó đưa ra tư vấn và phác đồ điều trị phù hợp cho người cần được tư vấn. Ngoài ra, các học viên cũng được rèn luyện kỹ năng tư vấn sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cho phụ nữ chưa kết hôn. Các kỹ năng giúp đối tượng vượt qua tâm lý e ngại, nhìn nhận đúng tầm quan trọng của sức khỏe sinh sản để giúp tự bảo vệ mình trước hệ lụy xấu, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Với điều kiện tài chính hạn hẹp, Thường trực, Ban chấp hành Hội Nữ hộ sinh đã linh hoạt vận động các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tạo điều kiện để có thể đều đặn tổ chức các lớp tập huấn với quy mô nhỏ. Qua đó, kịp thời truyền đạt, phổ biến kiến thức, kỹ năng mới cho hội viên.

Các lớp tập huấn chuyên môn của Hội Nữ hộ sinh triển khai thường xuyên hàng năm đã góp phần thiết lập mô hình chăm sóc sức khỏe phụ nữ và nâng cap năng lực cho hộ sinh tuyến cơ sở.

Nguyên Khoa


Bản quyền ©2012 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi