Ứng dụng công nghệ đèn LED vào sản xuất cây trồng
Ngày đưa:  17/10/2016 04:17:55 PM In bài
Sáng ngày 17/10/2016, tại Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi, Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học – Công nghệ Quảng Ngãi phối hợp với Công ty AVIS (Avis.co.Ltd; Hàn Quốc), có Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh, tổ chức thông tin về công nghệ đèn LED ứng dụng vào sản xuất cây trồng.

Quang cảnh Hội nghị Ứng dụng công nghệ đèn LED vào sản xuất cây trồng

Tham dự Hội nghị gồm có Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, phòng, trạm chuyên môn về nông nghiệp các huyện Tư Nghĩa, TP. Quảng Ngãi, các công ty nông nghiệp trên địa bàn tỉnh và một số nông dân trồng rau, hoa ở TP. Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa.

Qua Hội nghị, công ty AVIS đã trình bày nhu cầu ánh sáng (chủ yếu là ánh sáng xanh, đỏ) của cây trồng (rau, hoa) từ đó công nghệ đèn LED đã được nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm chiếu sáng chuyên dùng nhằm đáp ứng yêu cầu ánh sáng của cây trồng một cách tối ưu nhất nhằm tăng  tối đa thời gian và hiệu suất quá trình quang hợp, điều tiết sinh trưởng phát triển góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, đèn LED còn có ưu điểm là tiết kiệm năng lượng điện so với các loại đèn hiện nay.

Với công nghệ đèn LED như đã được thông tin, trong điều kiện tại Quảng Ngãi có thể ứng dụng vào sản xuất hoa cúc, rau trong nhà lưới, nhà màng. Tuy nhiên để công nghệ mới này được phổ cập vào thực tiễn, công ty AVIS sẽ phối hợp với Trung tâm Thông tin và Ứng dụng Khoa học – Công nghệ Quảng Ngãi thực hiện mô hình thực nghiệm ứng dụng, chuyển giao công nghệ đèn LED sản xuất rau, hoa vào thời gian sắp tới.

KS. Võ Thanh Thủy - Phó trưởng Ban KHCN&TVPB

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi

 


Bản quyền ©2012 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi