Các Hội thành viên >> Hội Tin học
(Đăng lúc: 28/09/2015 04:37:09 PM)
Hội thảo khoa học phổ biến kiến thức chuyên đề “Các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông”
TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo
Ngày 25/9/2015, tại Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Tin học tỉnh đã tổ chức Hội thảo khoa học phổ biến kiến thức chuyên đề “Các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin và Truyền thông” do TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và ThS Lương Văn Nghĩa – Chủ tịch Hội Tin học tỉnh chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có hơn 50 đại biểu là giáo viên, giảng viên, cán bộ khoa học kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT), hội viên Hội Tin học tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo

Mục đích của Hội thảo là nhằm phổ biến kiến thức mới về các nghiên cứu cơ bản và các ứng dụng CNTT và truyền thông hiện nay; tập hợp đội ngũ trí thức chuyên ngành CNTT để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả công tác thông tin, phổ biến kiến thức của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Trình bày tại hội thảo có 6 tham luận chia sẻ những kinh nghiệm về ứng dụng các tiến bộ mới trong lĩnh vực CNTT bao gồm: "Một số giải pháp ứng dụng của điện thoại thông minh; Ứng dụng CNTT trong quản lý trường trung học phổ thông; Xây dựng hệ thống cảnh báo lũ sớm, tự động cho lưu vực sông Trà Khúc, tỉnh Quảng Ngãi; Tự động hóa đánh giá hiệu quả hoạt động bảo dưỡng công nghiệp; Xây dựng phần mềm quản lý nề nếp học sinh trường trung học phổ thông; Nhận dạng khuôn mặt người bằng các giải thuật máy học”. 

Một tham luận trình bày tại Hội thảo

Các tham luận đã thể hiện bức tranh sinh động trong công tác nghiên cứu và ứng dụng CNTT của các trí thức khoa học công nghệ trong lĩnh vực CNTT đang công tác ở các sở ngành, các trường học trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có nhiều tham luận là công trình, đề tài đã và đang được triển khai rất hiệu quả tại đơn vị công tác của tác giả. Tại Hội thảo, các tham luận đã nhận được nhiều phản hồi cũng như các ý kiến đóng góp tích cực.

Theo đánh giá của TS. Nguyễn Kim hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh thì đây là dịp để đội ngũ trí thức CNTT trao đổi, chia sẻ các tri thức mới và những kinh nghiệm về ứng dụng tiến bộ mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin, góp phần nâng cao công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức của Liên hiệp Hội tỉnh cũng như Hội Tin học.

Tin, ảnh: Nguyên Khoa             

Từ khóa:  Hội Tin học CNTT. Smart Home Quảng Ngãi Dự báo lũ Quản lý học sinh Hội thảo

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4582269
Đang trực tuyến: 31