Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
(Đăng lúc: 10/11/2022 04:31:09 PM)
Hội thảo khoa học “Du lịch Đức Phổ - Tiềm năng, kết nối và phát triển”
Sáng 10/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND thị xã Đức Phổ tổ chức Hội thảo chủ đề “Du lịch Đức Phổ - Tiềm năng, kết nối và phát triển”. Ông Lê Quang Thích - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh; ông Nguyễn Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Đỗ Tâm Hiển – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Đức Phổ; PGS.TS. Võ Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng và ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch tập đoàn đa quốc gia SVS Group đồng chủ trì Hội thảo.

 

Tham dự hội thảo có lãnh đạo một số sở, ban ngành và các nhà khoa học, chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển du lịch.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Quảng Ngãi Lê Quang Thích cho biết, theo đánh giá của các cấp các ngành, các chuyên gia, nhà khoa học, du lịch Đức Phổ vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế vốn có. Hiện tại du lịch Đức Phổ vẫn chỉ ở dạng tiềm năng và chưa được sự quan tâm và chú trọng đúng mức; chưa có nhà đầu tư “đủ tầm” đến Quảng Ngãi nói chung và Đức Phổ nói riêng để đầu tư du lịch và chưa kêu gọi được nhà đầu tư chiến lược. Hơn nữa, các sản phẩm du lịch của Đức Phổ còn khiêm tốn, chưa có sức cạnh tranh. Hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch, nguồn nhân lực chưa đáp ứng được nhu cầu.

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo được tổ chức nhằm cung cấp các căn cứ và luận cứ về quan điểm chủ trương, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp mang tính lý luận, tính pháp lý, tính khoa học và thực tiễn để làm cơ sở tham vấn cho UBND thị xã Đức Phổ nghiên cứu, chỉ đạo xây dựng và thực hiện kế hoạch phát triển du lịch trên địa bàn thị xã Đức Phổ, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã lần thứ XXI.

Tại hội thảo đã có 17 tham luận và nhiều ý kiến thảo luận trực tiếp tập trung làm rõ một số nội dung: Vai trò của ngành du lịch đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và trong đời sống của con người; Thực trạng kinh tế xã hội và hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Đức Phổ; Các chính sách, cơ chế từ Trung ương đến địa phương về phát triển du lịch; Bàn luận về xu hướng phát triển du lịch trong tương lai; Quan điểm, định hướng và giải pháp phát triển du lịch trên địa bàn thị xã Đức Phổ…. Những kết quả, giá trị của hội thảo làm cơ sở để Đức Phổ tiếp tục có những chủ trương định hướng, chỉ đạo và giải pháp thực hiện để phát triển ngành du lịch trong thời gian tới./.

Ngọc Đông


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 5124312
Đang trực tuyến: 17