Các Hội thành viên >> Hội Điều dưỡng
(Đăng lúc: 21/11/2018 02:11:41 PM)
Phổ biến kiến thức “Quản lý chất lượng và Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện”
Ngày 16/11/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Điều dưỡng tỉnh tổ chức Hội nghị Phổ biến kiến thức “Quản lý chất lượng và Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện” cho hơn 100 hội viên của Hội. Chỉ trì Hội nghị có ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và ông Trịnh Tuấn Sỹ - Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh.

Hội nghị đã giới thiệu, hướng dẫn nhiều văn bản về quản lý chất lượng và quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện dựa trên Thông tư số 19 /2013/TT-BYT ngày  12 tháng  7  năm 2013 của Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện và Thông tư số 16/2018/TT-BYT ngày 20 tháng 7 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Huỳnh Văn Tố bày tỏ hy vọng Hội nghị sẽ là dịp để các hội viên nắm vững các văn bản quy định của pháp luật về công tác quản lý chất lượng bệnh viện và các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh qua đó nâng cao trình độ và kỹ thuật trong hành nghề, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Các hội viên đã tích cực trao đổi thảo luận, qua đó nâng cao nhận thức nắm rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong hoạt động khám, chữa bệnh, tạo cơ sở triển khai và thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các quy định của luật pháp; tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho hoạt động khám, chữa bệnh của các tổ chức, cá nhân, góp phần thực hiện ngày càng tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tin: Ngọc Đông. Ảnh: Nguyên Khoa


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4579857
Đang trực tuyến: 20