Hội nghị Công đoàn cơ sở giữa nhiệm kỳ
Sáng 20/09/2017, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đồng thời bổ sung phương hướng, nhiệm vụ công tác trong thời giai tới. Dự Hội nghị có ông Vũ Hoài Phương - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; TS. Nguyễn Kim Hiệu - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội; ông Trần Văn Ấn - Bí thư Chi bộ, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội và toàn thể cán bộ, viên chức là đoàn viên công đoàn.
Cách dùng nhựa sung làm thuốc
Nhựa sung là một vị thuốc rất quý bởi nó rất sẵn trong đời sống nhưng công hiệu chữa bệnh rất rõ ràng.
Công bố 10 sự kiện Khoa học Công nghệ nổi bật 2016
Ngày 27-12-2016, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học Công nghệ Việt Nam (CLB Nhà báo KHCN) công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện KHCN nổi bật năm 2016 thuộc các lĩnh vực cơ chế chính sách, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, nghiên cứu ứng dụng, tôn vinh nhà khoa học.
Hội nghị Công đoàn cơ sở giữa nhiệm kỳ
Hoàn thành công tác chấm giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10 (2016-2017)
Ngày 16/8/2017, Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp Hội đồng Giám khảo để thông qua báo cáo kết quả chấm thi, xét giải thưởng và xét tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14(2016-2017)
Máy dán kẹo mang lại hiệu quả cao
Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Lạc Hồng đã chế tạo ra máy dán kẹo. Máy làm xong, đưa vào sản xuất đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm một năm trên 250 triệu đồng. Thiết bị được thiết kế không phức tạp, tin cậy, năng suất cao, gọn, tiêu tốn ít năng lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bài thuốc tạo trầm cho cây dó
Ông Trần Văn Hoàng thuộc Công ty TNHH Trầm Hương Việt – TPHCM đã tìm ra bài thuốc tạo trầm cho cây dó đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bản thân và nhiều nông dân trồng trầm khác. Và phương pháp này đã được Sở Khoa Học & Công Nghệ TP HCM đã kiểm nghiệm và xác nhận trầm nhân tạo là trầm sạch.
Gan nhiễm mỡ không do rượu - Nên tầm soát sớm
Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu đang là nguyên nhân phổ biến nhất của các xét nghiệm chức năng gan bất thường (LFTs) ở Anh Quốc. Gan nhiễm mỡ là hiện tượng tích tụ lượng mỡ nhiều hơn từ 5-10% cân nặng của gan bao gồm các triglycerides, acid béo, phospholipids, cholesterol ở người không tiêu thụ quá nhiều rượu (<20 g / ngày cho phụ nữ và <30 g / ngày đối với nam). Mức độ nghiêm trọng trong phạm vi từ nhiễm mỡ đơn giản (chất béo mà không viêm gan đáng kể hoặc bị thương tế bào gan) đến chứng gan nhiễm mỡ (chất béo với chấn thương tế bào gan và viêm gan) và cuối cùng là xơ hóa và xơ gan.
Tư vấn, phản biện công nghệ và môi trường Dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất
Ngày 08/9/2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội thảo Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội về Dự án Đầu tư Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất – Công nghệ và Môi trường. Dự Hội thảo có hơn 40 các chuyên gia khoa học - công nghệ - môi trường, đại diện các Sở, ban, ngành và đại diện một số Hội thành viên thuộc hệ thống tổ chức Liên hiệp Hội.
Biến đổi khí hậu: Nhiều thách thức phải vượt qua
Biến đổi khí hậu (BĐKH) diễn ra nhanh và phức tạp hơn so với dự báo; tác động tới nhiều mặt kinh tế - xã hội, đồng thời đe dọa nghiêm trọng đến an ninh môi trường, lương thực; là nguy cơ cho sự phát triển bền vững của đất nước...
Sản xuất van đĩa đường kính lớn thay thế sản phẩm nhập ngoại
Lần đầu tiên van đĩa có đường kính lớn và áp suất cao được nghiên cứu một cách chi tiết và đầy đủ ở Việt Nam với những cải tiến như: Gioăng làm kín bề mặt van đĩa, gioăng làm kín đầu trục, kết cấu tháo lắp cần đối trọng, kết cấu đĩa van giảm tổn thất thủy lực, sơ đồ thủy lực điều khiển tích hợp nhiều chế độ đóng mở thông minh.