Sáng tạo kỹ thuật >> Kết quả Sáng tạo Kỹ thuật
Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải Hà Nam đã nghiên cứu và đưa vào thực hiện thành công sáng kiến “Thiết kế, cải tiến cầu nâng xe tải thành cầu nâng xe hỗn hợp điều khiển bằng điện - thủy lực lắp đặt trên dây chuyền kiểm định”. Sáng kiến này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mua thiết bị thay thế, tăng năng suất lao động, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho đăng kiểm viên.
30-07-2015  |  Xem chi tiết
Với mục đích đem công nghệ in 3D gần hơn với người Việt, và có sản phẩm in 3D giá rẻ, 3 chàng sinh viên của ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã chế tạo thành công máy in 3D.
30-07-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 14/5, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo thanh - thiếu niên, nhi đồng tỉnh Khánh Hòa trao giải cho 41 sáng tạo của các “nhà khoa học nhí”. Khi MC chương trình xướng tên Bo Bo Chượt, cậu bé người Raglai da ngăm đen, đôi mắt sáng tinh anh bẽn lẽn bước lên sân khấu.
29-06-2015  |  Xem chi tiết
Anh Phạm Xuân Cường (thôn Phong Hòa, xã Ninh Mỹ, H.Hoa Lư, Ninh Bình) đã chế tạo thành công chiếc máy cấy không sử dụng động cơ. Đặc biệt, chiếc máy này cấy được 1 sào ruộng chỉ trong 1 giờ đồng hồ.
29-06-2015  |  Xem chi tiết
Bằng niềm đam mê, cần cù và chịu khó tìm hiểu kiến thức qua sách, báo, internet, anh Nguyễn Văn Nhân, 35 tuổi, trú thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc đã chế tạo ra chiếc máy ấp trứng hiệu Sunnew được thị trường trong Nam lẫn ngoài Bắc ưa chuộng và đã xuất khẩu đi nhiều nước trong nhiều năm qua. Mới đây, anh vinh dự được tham dự chương trình “Gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015” do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.
18-06-2015  |  Xem chi tiết
Thiết bị quan sát sự chuyển động của hạt phóng xạ do hai học sinh Trường THPT Đơn Dương (Lâm Đồng) chế tạo thành công chủ yếu từ các vật thải trong cuộc sống hằng ngày. Giá thành của thiết bị này cũng không quá 150.000 đồng khiến mọi người ngạc nhiên, thán phục.
17-06-2015  |  Xem chi tiết
Một thùng rác trong các ống cống thoát nước có thể không giải quyết được hoàn toàn tình trạng ngập lụt tại các thành phố, song có thể làm giảm tắc nghẽn nguồn nước và tránh được phần nào hiện tượng ngập lụt nghiêm trọng ở các thành phố như TP.HCM và Hà Nội hiện nay. Đó là sáng kiến của sinh viên Lê Minh Khánh, trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM).
15-06-2015  |  Xem chi tiết
Nhóm sinh viên Trịnh Đức Cường, Dương Văn Linh và Lê Quốc Việt, khoa Cơ khí chế tạo máy, trường Đại học sư phạm Tp. HCM đã thiết kế ra máy chiếc máy bán báo, tạp chí tự động. Chiếc máy này còn có thể trả lại tiền thừa, phân biệt được tiền giả, tiền thật và mệnh giá tiền...
10-06-2015  |  Xem chi tiết
Được Chủ tịch nước viết thư khen và nhận giải nhất cuộc thi Nhà sáng chế năm 2014 (phần thưởng trị giá 400 triệu đồng), thành công của nông dân Dương Xuân Quả (Năm Nhã), quê ở xã Phú Hưng, Phú Tân, An Giang, được đánh giá cao bởi bài toán chống tổn thất sau thu hoạch là vấn đề cấp thiết lâu nay của bà con làm nông.
04-05-2015  |  Xem chi tiết
Bằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, thầy Hoàng Hải Hiền - giảng viên khoa Công nghệ hóa học Trường Cao đẳng Công nghiệp cao su Bình Phước (thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) luôn tạo nhiều dấu ấn trong ngành cao su cũng như trong Hội thi sáng tạo khoa học - kỹ thuật tỉnh Bình Phước.
22-04-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1935367
Đang trực tuyến: 61