Sáng tạo kỹ thuật
Anh Hoàng Thanh Liêm ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ đã sáng chế chiếc máy xúc nông sản tự động, giúp bà con nông dân ở ĐBSCL an tâm phơi hàng tấn lúa sau thu hoạch vào mùa mưa bão.
06-11-2015  |  Xem chi tiết
Dù học chuyên ngành môi trường nhưng Lê Long Hồ lại gặt hái khá nhiều thành công từ các nghiên cứu sáng tạo trái ngành. Một trong số sáng tạo trái ngành của Hồ nhận được nhiều giải thưởng là chiếc dù hấp thụ tia tử ngoại.
30-10-2015  |  Xem chi tiết
Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, ít tạo ra bụi và đặc biệt, chiếc khoan này lại không dùng đến điện. Đây là sản phẩm thực sự rất hữu ích, đặc biệt cho những khu vực nông thôn không có cơ hội tiếp cận với các máy khoan hiện đại.
28-10-2015  |  Xem chi tiết
Ngô Đức Thắng và Phạm Thành Trung mày mò chế tạo thành công máy hàn cắt kim loại bằng nước hoạt động theo nguyên lý đơn giản nhưng hiệu quả cao, an toàn cho môi trường và con người.
27-10-2015  |  Xem chi tiết
Với thiết bị tiết kiệm xăng của mình, ông Nguyễn Hữu Trọng khẳng định, chỉ cần 1 lít xăng có thể chạy được ít nhất 90km.
27-10-2015  |  Xem chi tiết
Chỉ với 01 viên pin vuông 9 volt, máy bẫy đóng mở liên tiếp được hơn 200 lần, tương đương bẫy được 200 con chuột trong một lần đặt bẫy
27-10-2015  |  Xem chi tiết
Nằm trong Chương trình hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên năm 2015, chiều ngày 20/10/2015 tại TP. Đông Hà – Tỉnh Quảng Trị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam và Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội thảo “Sáng tạo kỹ thuật phục vụ xây dựng nông thôn mới”. GS.TSKH Đăng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ông Nguyễn Hữu Du - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Quảng Trị đồng chủ trì Hội thảo.
23-10-2015  |  Xem chi tiết
Sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo của tỉnh Phú Thọ nhưng Nguyễn Trung Thành sinh năm 1997, sinh viên K51, lớp dự khóa 2, Đại đội liên kết nước ngoài – Học viện kỹ thuật quân sự, luôn được mọi người nhớ đến với bảng thành tích đáng nể mà em đạt được tại các Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Phú Thọ và toàn quốc từ năm 2007 đến nay (9 lần tham gia và 10 lần đạt giải). Năm 2015, với sản phẩm “Máy đào rãnh bón phân T12”, Nguyễn Trung Thành lại thuyết phục Hội đồng chấm giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Phú Thọ và toàn quốc với đồng giải Nhất
22-10-2015  |  Xem chi tiết
Nhà sáng chế máy cày đa năng xứ Quảng - anh nông dân Lê Tất Dũng (SN 1965, ở thôn Phú Lộc, xã Đại An, huyện Đại Lộc, Quảng Nam) dù học hành chưa hết phổ thông nhưng đã có những việc làm có lợi nhiều cho nông dân, như làm cầu phao bắc qua sông Vu Gia, sáng chế máy cày tay đa năng, máy bóc vỏ đậu…
20-10-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 15 – 10 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quỹ Vifotex tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 11.
20-10-2015  |  Xem chi tiết