Sáng tạo kỹ thuật
Ngày 27/01/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức buổi tư vấn, hướng dẫn tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 4 năm 2018-2019 cho các em học sinh. Công tác tư vấn được thực hiện bởi các chuyên gia là giảng viên của Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng).
29-01-2019  |  Xem chi tiết
Theo thông tin từ Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Cơ quan Thường trực của Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2018, trong số 101 công trình tham dự, 45 công trình được đề nghị Ban Tổ chức xét và trao 4 giải nhất, 11 giải nhì, 14 giải ba và 16 giải khuyến khích. Quảng Ngãi có 02 công trình khoa học xuất sắc đoạt giải Ba.
23-01-2019  |  Xem chi tiết
Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND tỉnh ngày 15/01/2019 về việc đẩy mạnh việc tổ chức, triển khai Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi
16-01-2019  |  Xem chi tiết
Đề tài xuất phát mong muốn đưa ra giải pháp nhắc nhở các bạn cùng trang lứa phải đội mũ bảo hiểm và giữ khoảng cách an toàn khi đi xe đạp điện. Thông qua sản phẩm, các em muốn các bạn hiểu đầy đủ hơn tác dụng và lợi ích của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đồng thời góp phần giảm thiểu tai nạn. Đề tài đã đạt Giải Ba trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của các em Hồ Xuân Việt và Nguyễn Thị Tùy Linh, học sinh Trường THCS Trà Xuân, huyện Trà Bồng.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Một trong những thói quen gây lãng phí điện năng phổ biến nhất hiện nay là để đèn bật khi không sử dụng. Các em học sinh cũng thường xuyên mắc phải khi sử dụng đèn bàn để học tập. Đề tài nghiên cứu chế tạo sản phẩm với ý tưởng là một chiếc đèn học thông minh có thể tự động tắt khi người sử dụng ngủ quên, có thể tự sạc và thắp sáng dự phòng khi bị mất điện, thông qua đó tiết kiệm điện. Đề tài đã đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018, lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của các em Võ Mai Linh và Trần Ngọc Việt Kha, học sinh Trường THCS Phổ Minh, huyện Đức Phổ.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Máy CNC (Computer Numerical Controlled – Máy tiện được điều khiển bằng vi tính) là một sản phẩm không còn xa lạ trong việc sản xuất công nghiệp trong tỉnh nói riêng, cả nước và thế giới nói chung. Đề tài nghiên cứu chế tạo một sản phẩm cỡ nhỏ nhưng sử dụng kết hợp đầu khắc bằng laser, vẽ bằng bút và phay bằng lưỡi dao trên các vật liệu cứng. Mục tiêu là tạo được sản phẩm có giá thành rẻ để dễ tiếp cận hơn đối với người dùng phổ thông. Đề tài đã đạt giải Ba trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018, lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của các em Dương Nhật Huy, Võ Thành Đạt, học sinh Trường THPT Trần Quốc Tuấn.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Từ nhu cầu vệ sinh trong gia đình, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp, tác giả đã tìm hiểu và chế tạo một sản phẩm máy hút bụi mini. Sản phẩm gọn nhẹ, có cấu tạo đơn giản từ những vật liệu dễ tìm như động cơ phế liệu và ống nhựa, rẻ tiền. Sản phẩm đảm bảo tính gọn nhẹ, dễ di chuyển, tiết kiệm và tiện dụng. Đề tài đã đạt Giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 , lĩnh vực: Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, của em Đỗ Trung Chính, học sinh Trường THCS Nam Đàn, huyện Mộ Đức.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Xuất phát từ nhu cầu giải trí bổ ích, tránh stress hay trầm cảm trong lứa tuổi học sinh, sản phẩm hướng đến mục đích là một món đồ chơi trí tuệ, cảm giác mạnh, tạo hứng thú trong học tập, làm việc. Đề tài đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của nhóm tác giả các em Lê Thành Tài, Trần Quốc Cường và Trần Duẫn học sinh Trường THCS Quảng Phú, Thành phố Quảng Ngãi.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Từ mong muốn giảm nhiệt cùng với việc giải trí trong những ngày hè oi bức. Tác giả đã chế tạo ra chiếc quạt nhỏ nhẹ, dễ dàng trong việc di chuyển cùng với khả năng phát nhạc, radio. Đề tài vận dụng những kiến thức vật lý, công nghệ phổ thông, đề tài nghiên cứu chế tạo một sản phẩm tiện ích kết hợp nhiều chức năng và có thể điều khiển từ xa thông qua sóng Bluetooth.Đề tài đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của em Lê Văn Chí học sinh Trường THCS Đức Hiệp, huyện Mộ Đức.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
Ngày nay, các hệ thống chống trộm trở nên phổ biến, có mặt tại các hộ gia đình, cửa hàng, văn phòng, nhà máy v.v.. Xuất phát từ nhu cầu thực tế cùng với sự hướng dẫn của giáo viên, các tác giả đã chế tạo bộ thiết bị chống trộm báo qua điện thoại. Các kiến thức vật lí phổ thông được vận dụng để chế tạo một sản phẩm báo trộm hoạt động đơn giản nhưng hiệu quả, dễ chế tạo và dễ vận hành. Ngoài việc báo động bằng còi, ánh sáng, sản phẩm còn có thể thông báo qua điện thoại để thông báo cho người dùng khi đang ở xa. Đề tài đã đạt giải Khuyến khích Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2018 của nhóm các em Bùi Thiên Nam và Nguyễn Tô Dương, học sinh Trường THCS Đức Phong, huyện Mộ Đức.
25-12-2018  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3994424
Đang trực tuyến: 40