Trao đổi
Công cuộc xây dựng xã hội mới phải được tiến hành toàn diện trên các mặt, trong đó, công nghiệp hóa chính là con đường và bước đi tất yếu để tạo ra cơ sở vật chất, kỹ thuật cho nền sản xuất lớn hiện đại.
20-07-2015  |  Xem chi tiết
Có những nhà khoa học mong muốn trả lời những câu hỏi lớn, táo bạo như Vũ trụ bao nhiêu tuổi? Nó bắt đầu như thế nào? Sẽ kết thúc ra sao? Họ tiến hành nghiên cứu gai góc ngay cả khi nó dẫn tới sự từ chối, những công kích về cá nhân, mất tiền tài trợ và thậm chí một vài tranh cãi pháp lý khác. Họ thách thức những giả thuyết được đưa ra trước đó, tạo ra những thay đổi trong lĩnh vực của họ, trải nghiệm sự nổi tiếng bất kể tốt hay xấu thường đi kèm với người làm thay đổi cuộc chơi.
20-07-2015  |  Xem chi tiết
Cây trồng biến đổi gen (BĐG) là một thành tựu của các nhà khoa học trên thế giới phát minh từ đầu những năm 1980. Cho đến nay, đã có nhiều nước ứng dụng cây trồng này, dẫn đầu là Mỹ với diện tích lên tới hàng trăm triệu ha. Tại Việt Nam, gần đây Bộ NN&PTNT đã chính thức công nhận một số giống ngô BĐG vào danh mục được phép sử dụng tại nước ta và đủ điều kiện sử dụng làm thức ăn chăn nuôi.
17-07-2015  |  Xem chi tiết
Đại hội đại biểu toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) lần thứ VII nhiệm kỳ 2015 – 2020 sẽ diễn ra vào ngày 2-3/6/2015.Phóng viên vusta.vn đã có cuộc trao đổi với Ts. Phạm Văn Tân– Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHHVN, nhằm cung cấp những thông tin cho bạn đọc hiểu hơn vềnhững thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, những khó khăn, thách thức và phương hướng hoạt động của LHHVN trong nhiệm kỳ tới.
17-07-2015  |  Xem chi tiết
Phổ biến kiến thức đang được nhìn nhận và đánh giá là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của phát triển khoa học và công nghệ nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung.
18-06-2015  |  Xem chi tiết
Nghiên cứu khoa học (NCKH) là nền tảng, là động lực của mọi hoạt động. Khi thực hiện tốt NCKH sẽ giúp nâng cao trình độ và chất lượng các giảng viên, nhà khoa học. Với triết lí giảng viên - nhà khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), thì sự phát triển NCKH sẽ là động lực và phương tiện để nâng cao chất lượng đào tạo, đồng thời cung cấp nhiều sản phẩm cho cộng đồng và phục vụ xã hội.
16-06-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 3/6, tại Hà Nội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu Toàn văn bài phát biểu.
04-06-2015  |  Xem chi tiết
Hiện nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có 140 hội thành viên, bao gồm 63 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật ở tất cả các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước và 77 hội nghành toàn quốc, tập hợp hơn 2,8 triệu hội viên, trong đó có trên 1,5 triệu trí thức KH&CN trong cả nước. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu bài phát biểu của GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2020.
04-06-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 27 và ngày 28/4/2010, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam diễn ra tại thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 677 đại biểu, đại diện cho 125 hội thành viên gồm 70 hội khoa học và kỹ thuật ngành toàn quốc, 55 Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thay mặt cho 1,8 triệu hội viên trong cả nước và các đại biểu đại diện các tổ chức khoa học và công nghệ (KH&CN) thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam.
22-05-2015  |  Xem chi tiết
Trên 32 năm xây dựng và phát triển, công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về khoa học và công nghệ (KH &CN) của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) ngày càng phát triển và đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta.
11-05-2015  |  Xem chi tiết