Phổ biến kiến thức
Trái trứng cá có nhiều lợi ích đối với sức khỏe như: hạ đường huyết, ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức khỏe tim mạch và ngăn chặn cơn đau…
30-11-2015  |  Xem chi tiết
Các nghiên cứu y học cho thấy việc khống chế và điều trị bệnh tăng huyết áp cần bắt đầu bằng các biện pháp điều tiết hệ thần kinh trung ương, cải thiện trao đổi tuần hoàn, phòng và giảm xơ cứng động mạch, giảm mỡ máu. Trong quá trình đó chữa bệnh bằng thực phẩm thường có hiệu quả tương đối rõ rệt. Sau đây xin giới thiệu 10 loại rau thường dùng có tác dụng phòng trị bệnh huyết áp.
30-11-2015  |  Xem chi tiết
Atisô là một vị thuốc rất tốt cho gan và mật. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều mà không có liều lượng thích hợp thì không những không có lợi mà còn gây hại.
25-11-2015  |  Xem chi tiết
Dưa chuột là loài rau ăn trái thường được chọn trồng tại nhà do tính chất dễ trồng và dễ chăm sóc.
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Bánh dầu là phế phẩm nông nghiệp…dùng làm phân bón rất tốt..trong bánh dầu phụng có tới hơn 40% là đạm hữu cơ..
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Nhóm nghiên cứu của Th S. Đỗ Thị Phượng Linh, Viện sôt rét-ký sinh trùng-côn trùng TP.HCM vừa hoàn thành một đề tài nghiên cứu đáng chú ý là “Chế tạo dung dịch keo vàng nano carboxymethyl chitosan bằng kỹ thuật bức xạ, ứng dụng làm chất chống oxy hóa, hỗ trợ trong điều trị ung thư”. Kết quả bước đầu của hướng nghiên cứu này là cơ sở cho việc tiếp tục nghiên cứu phát triển ứng dụng chế phẩm trong việc phát hiện sớm tế bào ung thư, qua đó tạo ra bước đột phá trong việc chẩn đoán và điều trị ung thư, một căn bệnh đang ngày càng bùng phát hiện nay...
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Thành phần chủ yếu của bí đao là nước, nhiều chất xơ, không chứa lipid. Cứ 100g bí đao có 0,4g protid, 2,4g glucid, 19mg canxi, 12mg phosphor, 0,3mg sắt, nhiều loại vitamin (A, B1, B2, B3, B9, C, E… và khoáng chất như kali, phosphor, magie…).
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Khoai tây được sử dụng làm thực phẩm hàng ngày, có rất nhiều cách chế biến từ khoai tây như: khoai tây hầm, rán, luộc, xào… Theo quan niệm của y học cổ truyền, củ khoai tây vị ngọt, tính bình, có tác dụng hòa vị (điều hòa chức năng dạ dày), kiện tỳ (tăng cường chức năng tiêu hóa), ích khí; có thể chữa chán ăn, tiêu hóa kém, bí đại tiện… Sau đây là một số ứng dụng cụ thể:
24-11-2015  |  Xem chi tiết
Các thực phẩm tốt cho gan gồm có hai nhóm chính, nhóm thứ nhất là nhóm thực phẩm thúc đẩy các tiến trình loại bỏ độc tố của gan, và nhóm thứ hai là nhóm chứa các chất chống oxy hóa cao, có khả năng bảo vệ gan trong tiến trình loại bỏ độc tố thâm nhập.
17-11-2015  |  Xem chi tiết
Xin mách bạn đọc cách chế biến một số món ăn có tác dụng chữa cao huyết áp từ những nguyên liệu rất thông dụng là: nấm mèo đen, đậu phụ, ngân nhĩ, măng tây, hạt bắp…
16-11-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1858093
Đang trực tuyến: 43