Phổ biến kiến thức
02-02-2016  |  Xem chi tiết
Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) từ bếp ăn tập thể (BĂTT) doanh nghiệp luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của cơ quan chức năng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP). Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã liên tục xảy ra nhiều vụ NĐTP từ BĂTT doanh nghiệp nhất là tại các khu công nghiệp lớn, điều đó nói lên sự bất cập của công tác quản lý ATTP và sự thiếu quan tâm của chủ doanh nghiệp trong việc tuân thủ quy định về điều kiện ATTP tại BĂTT doanh nghiệp.
02-02-2016  |  Xem chi tiết
Bệnh không lây nhiễm (BKLN) là bệnh không lây truyền từ người này sang người khác hoặc từ động vật sang người. Có nhiều loại BKLN khác nhau, tuy nhiên tập trung vào 4 nhóm bệnh chính, gồm: bệnh tim mạch (tăng huyết áp, bệnh mạch vành, nhồi máu cơ tim, đột quỵ), ung thư, bệnh đường hô hấp mạn tính (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản) và đái tháo đường (chủ yếu là tuýp 2). BKLN ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước do số người mắc bệnh ngày càng tăng, bệnh gây tàn tật và tử vong cao. Kiểm soát nguy cơ gây bệnh như hút thuốc lá, lạm dụng đồ uống có cồn, dinh dưỡng không hợp lý, thực phẩm không an toàn, thiếu hoạt động thể lực, cùng với chủ động giám sát, phát hiện bệnh sớm, điều trị, quản lý liên tục và lâu dài tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu là yếu tố quyết định hiệu quả trong phòng, chống BKLN.
02-02-2016  |  Xem chi tiết
01-02-2016  |  Xem chi tiết
Biến đổi khí hậu toàn cầu gây ra thời tiết bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng. Mùa hè thường nắng nóng và oi bức gây ra nhiều bệnh tật như: Say nắng, trụy tim mạch, rối loạn thần kinh, rối loạn tiêu hóa, ngoại cảm, thương hàn, viêm họng, viêm đường hô hấp, viêm tiết niệu, viêm da, chảy máu cam, đột quỵ, tai biến mạch máu não… rất nguy hiểm đối với người cao tuổi có tiền sử tăng huyết áp.
01-02-2016  |  Xem chi tiết
01-02-2016  |  Xem chi tiết
Trong những năm gần đây chất lượng cuộc sống ở nước ta được tăng lên đáng kể, từ đó người dân quan tâm càng nhiều tới những sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bên cạnh những tác động hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị và phòng chống một số bệnh, nếu sử dụng không đúng cách hoặc lạm dụng TPCN sẽ gây nên một số tác hại không tốt đến sức khỏe.
01-02-2016  |  Xem chi tiết
Vào dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa và thực phẩm của người dân tăng cao. Bên cạnh các nguồn hàng thực phẩm được sản xuất, chế biến tại địa phương, còn có một số lượng lớn sản phẩm khác nhập từ tỉnh, thành khác về tiêu thụ. Do đó, việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) các mặt hàng phục vụ Tết đang là vấn đề cần quan tâm hàng đầu của cơ quan chức năng và người tiêu dùng.
26-01-2016  |  Xem chi tiết
Xuân về tết đến! Tết là lễ hội văn hóa truyền thống của người Việt Nam đã có từ ngàn xưa, là dịp để gia đình sum họp, quây quần bên nhau, thăm viếng chúc Tết ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm láng giềng với một năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng.
18-01-2016  |  Xem chi tiết
06-01-2016  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1858091
Đang trực tuyến: 42