Ng.cứu và Ứ.dụng KH&CN
Hiện trên thị trường có 2 loại tỏi: Tỏi ta và tỏi tây. Tỏi ta (allium sativum L) là cây trồng lấy củ làm gia vị và làm thuốc, họ hành tỏi (laliaceae spp), nguồn gốc ở miền Tây châu Á, được trồng cách đây 2.000 năm. Các dạng hoang dại hiện còn tìm thấy ở Afghanistan, Iran, nơi có nắng nhiều, độ ẩm không khí thấp...
17-10-2014  |  Xem chi tiết
Phát triển nguồn gen thông đỏ (Taxus Wallichiana Zucc) tại Lâm Đồng tạo nguồn nguyên liệu sản xuất thuốc ung thư, là đề tài nghiên cứu của các tác giả thuộc Trường đại học Y Dược TP.HCM, Công ty dược Vimedimec.
08-09-2014  |  Xem chi tiết
Phải nói rằng, đây là những phép xét nghiệm y khoa tương đối mới mẻ hay “làn sóng xét nghiệm y khoa mới”, bởi từ trước tới nay ít được nhắc đến hoặc thực hành nhưng lại có ích cho con người, nhất là nhóm người trung - cao tuổi vừa được tạp chí Chăm sóc sức khỏe của Mỹ cập nhật.
19-08-2014  |  Xem chi tiết
Các tác giả Ngô Võ Kế Thành, Nguyễn Đăng Giang, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch, Lâm Quang Vinh, Huỳnh Thành Đạt, Đại học quốc gia TP.HCM đã nghiên cứu tổng hợp nano vàng và khảo sát khả năng gắn kết với kháng thể kháng vi khuẩn E. coli O157.
13-08-2014  |  Xem chi tiết
Nhóm nghiên cứu Lê Đình Tuấn, Thái Doãn Ngọc, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An đã thiết kế, xây dựng và triển khai mạng cảm biến không dây phục vụ nông nghiệp chính xác. Thông qua đó, người nông dân có thể thu thập được các thông số đến quy trình sản xuất nông nghiệp như nhiệt độ không khí, độ ẩm không khí, ánh sáng, độ ẩm đất, độ pH,... Các thông tin này được thu thập, lưu trữ và truyền tải không dây đến trạm quản lý để phân tích và xử lý, qua đó người sử dụng có thể điều khiển và đưa ra các quyết định phù hợp nhằm tăng cường sản xuất và nâng cao chất lượng cây trồng.
05-08-2014  |  Xem chi tiết
Hiện nay, nhu cầu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) tăng cao và đa dạng hoạt chất do nguồn gốc gây bệnh ngày càng phát triển thành nhiều chủng loại. Hầu hết các loại thuốc BVTV đang sử dụng hiện nay có nguồn gốc hoá học, độc hại cho môi trường, thiên nhiên và con người.
05-08-2014  |  Xem chi tiết
Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật Nông lâm nghiệp Dung Quất, Trung tâm Giống Cây trồng – Vật nuôi, Trung tâm Tư vấn dịch vụ phát triển khoa học công nghệ Quảng Ngãi đã phối hợp nghiên cứu tuyển chọn giống khoai mì mới với kết quả đã chọn được giống mới có ưu thế cao là giống KM228
16-07-2014  |  Xem chi tiết
Di tích Trường Lũy Quảng Ngãi dã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là Di tích Lịch sử- văn hóa Quốc gia tại Quyết định số 800/QĐ- BVHTTDL, ngày 9/3/2011. Đây là một di tích có quy mô lớn và giá trị nhiều mặt
15-07-2014  |  Xem chi tiết
Cuối tháng 4/2014, tạp chí Khoa học phổ thông (PS) chính thức công bố Giải phát minh 2014 cho những đề tài tiêu biểu thuộc các lĩnh vực khác nhau, trong số này có 3 thành tựu được xem là tiêu biểu, có lợi cho y học, chăm sóc sức khỏe cho con người.
16-05-2014  |  Xem chi tiết
Các nhà khoa học vẫn đang phát triển các phương pháp mới và sáng tạo để sử dụng hạt nano phân phối thuốc nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư bên trong cơ thể mà không gây tác dụng phụ.
25-04-2014  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1858073
Đang trực tuyến: 36