Khoa học và Công nghệ
Hệ thống này có thể được vận hành bởi chính những người dân địa phương.
12-11-2015  |  Xem chi tiết
Các nhà khoa học Nhật Bản đã chế tạo thành công một loại thủy tinh mới cứng như thép. Trong tương lai, những miếng dán cường lực có thể sẽ không còn đất "dụng võ".
12-11-2015  |  Xem chi tiết
Một loại thuốc giá rẻ giúp ngăn ngừa các cơn hen suyễn có thể khiến cho bộ não chống lại những triệu chứng và biểu hiện của quá trình lão hóa. Bao gồm mất trí nhớ, dễ bị kích động, viêm não và mất đi hành vi nhận thức.
12-11-2015  |  Xem chi tiết
Sau 19 năm nghiên cứu, 1,1 triệu tiếng làm việc không mệt mỏi, tiêu tốn hơn 1 tỷ euro, cuối cùng thì các nhà khoa học tại Viện Max Planck đã xây dựng hoàn tất Wendelstein 7-X - một lò phản ứng hợp hạch hạt nhân dạng Stellarator lớn nhất từ trước tới nay. Công cuộc đi tìm nguồn năng lượng gần như vĩnh cửu cho nhân loại lại tiến thêm một bước, "con ngựa bất kham" đã được thuần hóa và phục vụ con người?
06-11-2015  |  Xem chi tiết
Theo một số tư liệu, văn tế và truyền ngôn dân gian, cách đây hơn 200 năm, các ông Phạm Công Đắc và Nguyễn Công Ất, từ Thanh Hóa cùng gia đình vào định cư ở Quảng Ngãi, dựng những lò nung đầu tiên, khai mở nghề gốm sứ ở làng Mỹ Thiện, bên bờ sông Trà Bồng, nay thuộc thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
06-11-2015  |  Xem chi tiết
Trong điều kiện khí hậu như hiện nay, thì việc chọn ra giống lúa có khả năng chống chịu tốt với điều kiện môi trường và dịch hại là vấn đề hết sức quan trọng.
06-11-2015  |  Xem chi tiết
“Khi uống cà phê chúng ta chỉ sử dụng khoảng 2% chất dinh dưỡng trong bột cà phê. Vì vậy, bã cà phê sau khi sử dụng còn lại rất nhiều dinh dưỡng. Tại sao ta không tận dụng chất dinh dưỡng dư thừa đó để trồng nấm?”
30-10-2015  |  Xem chi tiết
Một nhóm nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL) của Bộ Năng lượng Mỹ đã tạo ra một mô hình mới giúp kết nối cách thức chúng ta cấp nguồn điện cho nhà ở và xe cộ.
28-10-2015  |  Xem chi tiết
Theo số liệu của cơ quan nghiên cứu năng lượng Hoa Kỳ, những công nghệ được phát triển trong thời gian gần đây có thể giúp tiết kiệm khoảng 25% để không ảnh hưởng tới khả năng vận hành.
20-10-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 12/10/2015 tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo “Tình hình phân bổ và sử dụng ngân sách dành cho khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015”. Tham dự hội thảo có ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội; ông Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện Bộ Khoa học Công nghệ; Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Văn phòng các đề tài nhà nước và đại diện các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.
14-10-2015  |  Xem chi tiết

VIDEO NHÚNG