Khoa học và Công nghệ
Rất nhiều ngôi nhà hiện đại ngày nay được thiết kế để giảm thiểu năng lượng tiêu thụ và có thể tự tạo ra điện. Sure House là một ngôi nhà như vậy nhưng đặc biệt hơn nó còn được thiết kế để có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt vùng duyên hải.
26-08-2015  |  Xem chi tiết
Bóng đèn OLED sẽ là tương lai mới của các thiết bị chiếu sáng trong gia đình hay công cộng.
25-08-2015  |  Xem chi tiết
Sau 4 năm nghiên cứu với mức kinh phí dành cho khoa học công nghệ lớn nhất từ trước đến nay, con chip RFID HF (radio frequency identification) đầu tiên của Việt Nam được thiết kế thành công.
25-08-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 20/8/2015, tại Thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố và lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu. Tại hội nghị, Liên hiệp Hội Việt Nam đã tôn vinh 56 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu giai đoạn 2010-2015 thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong số các trí thức tiêu biểu được tôn vinh có TS. Nguyễn Kim Hiệu – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi.
24-08-2015  |  Xem chi tiết
Với việc nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo từ chi nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps Sinensis, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 5 sau Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc nuôi cấy thành công loại Đông dược quý hiếm này.
17-08-2015  |  Xem chi tiết
Ngoài dùng để di chuyển, chiếc xe còn có chức năng chuyển đổi từ ghế ngồi sang giường nằm. Ghế ngồi có thể ngả được 90 độ, nâng lên hạ xuống tùy ý người sử dụng.
17-08-2015  |  Xem chi tiết
Hiện ông là Chủ tịch Hội Giống cây trồng Việt Nam (LHHVN), sinh ra và lớn lên tại quê hương Cẩm Khê, Phú Thọ. Suốt cả cuộc đời ông quyết tâm dành trọn niềm tâm huyết cho việc nghiên cứu khoa học phục vụ nông nghiệp, gẫn gũi với nông dân.
13-08-2015  |  Xem chi tiết
Nhiều nước châu Mỹ và châu Âu đã vinh danh cho hành tây là “nữ hoàng của các loại rau” bởi đây là một loại rau có những tác dụng thần kỳ mà không phải ai cũng có thể có được.
13-08-2015  |  Xem chi tiết
Các khoa học gia vừa tìm ra một loại protein mở ra hi vọng mới cho các bệnh nhân bị bỏng nặng.
13-08-2015  |  Xem chi tiết
Các nhà khoa học Hà Lan đang nghiên cứu triển khai một hệ thống sản xuất điện từ các loại cây đang sống.
11-08-2015  |  Xem chi tiết

Lượt truy cập: 1935306