Khoa học và Công nghệ
Một nhóm nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm quốc gia Oak Ridge (ORNL) của Bộ Năng lượng Mỹ đã tạo ra một mô hình mới giúp kết nối cách thức chúng ta cấp nguồn điện cho nhà ở và xe cộ.
28-10-2015  |  Xem chi tiết
Theo số liệu của cơ quan nghiên cứu năng lượng Hoa Kỳ, những công nghệ được phát triển trong thời gian gần đây có thể giúp tiết kiệm khoảng 25% để không ảnh hưởng tới khả năng vận hành.
20-10-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 12/10/2015 tại Hà Nội, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, phối hợp với Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Hội thảo “Tình hình phân bổ và sử dụng ngân sách dành cho khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015”. Tham dự hội thảo có ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội; ông Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đại diện Bộ Khoa học Công nghệ; Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Văn phòng các đề tài nhà nước và đại diện các nhà khoa học, chuyên gia, nghiên cứu trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.
14-10-2015  |  Xem chi tiết
Lỗ đen có kích thước tương đương hạt nhân nguyên tử, thiên hà "ăn thịt", những hạt vật chất có khả năng đâm xuyên qua lớp chì dày hàng chục km chỉ là vài trong số những phát hiện gây sốc nhất về không gian bên ngoài trái đất.
14-10-2015  |  Xem chi tiết
Ba nhà khoa học Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở đường điều trị ung thư.
13-10-2015  |  Xem chi tiết
Giải Nobel vật lý 2015 được trao tặng cho hai nhà khoa học có công phát hiện tính chất “tắc kè hoa” của hạt sơ cấp neutrino, qua đó làm thay đổi vốn kiến thức của loài người về vũ trụ.
13-10-2015  |  Xem chi tiết
Vừa qua, tại thành phố Biên Hòa, Bộ KH&CN, Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (LHHVN) phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo “Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
01-10-2015  |  Xem chi tiết
Sử dụng đệm lót sinh học đã trở thành một trong những mô hình tiên tiến có nhiều triển vọng cho ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi nông hộ, nuôi quy mô nhỏ, chăn nuôi gia trại hiện được áp dụng thành công ở nhiều địa phương trong tỉnh.
30-09-2015  |  Xem chi tiết
Chiếc máy do chính người Việt tạo ra có thể đốt tất cả các loại rác có độ ẩm lên đến 70% mà không cần phân loại rác tại nguồn. Ước tính công suất đốt rác nhỏ nhất 100 kg rác/giờ sẽ phát ra lượng điện tương ứng khoảng 20 kWh điện năng.
30-09-2015  |  Xem chi tiết
Qua các mô hình trình diễn tại Quảng Ngãi, giống lúa Chế biến 3988 đã thể hiện nhiều ưu điểm tốt, rất thích hợp gieo cấy ở Quảng Ngãi nói riêng và khu vực duyên hải Nam Trung bộ nói chung. Ưu điểm của giống là cứng cây, ít đổ ngã, ít nhiễm sâu bệnh, hạt lúa to thích hợp cho chế biến (bún, bánh tráng v.v..), năng suất cao nếu được thâm canh tốt.
25-09-2015  |  Xem chi tiết

Lượt truy cập: 1935303