Khoa học và Công nghệ
Ngày 16/3, tại thành phố Faridabad (New Dehli, Ấn Độ), Viện Hàn lâm Khoa học Sáng tạo Thế giới (WCSA) long trọng tổ chức Lễ trao tặng bằng Viện sĩ chính thức của WCSA cho hai giáo sư Việt Nam và Ấn Độ.
23-03-2015  |  Xem chi tiết
TS Nguyễn Đức Thái - cố vấn khoa học và giảng viên Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc, ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, trò chuyện về tiềm năng ứng dụng tế bào tua, một thành tựu đã được khẳng định của y học thế giới, vào điều trị ung thư ở Việt Nam.
13-03-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 11/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam , Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhằm giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển khoa học, công nghệ và Luật Khoa học và Công nghệ. Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQ) ; ông Nguyễn Quân – Uỷ viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ (KH &CN); ông Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN)
12-03-2015  |  Xem chi tiết
Tin vui nhân ngày Phụ nữ Quốc tế 8 tháng 3 năm 2015: nữ tiến sỹ trẻ Nguyễn Hải Hà, Phó trưởng phòng Phân tích hệ gen của Viện Nghiên cứu hệ gen, Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng với các nhà khoa học Nhật Bản tại RIKEN vừa công bố công trình giải mã và phân tích hệ gen của 98 bệnh nhân ung thư gan mật trên tạp chí quốc tế nổi tiếng Nature Communications (IF 10,742).
10-03-2015  |  Xem chi tiết
Các nhà nghiên cứu thực vật Singapore, Việt Nam vừa phát hiện và công bố hai loài Nghệ mới cho khoa học ở Ninh Thuận và Quảng Ngãi, thuộc duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, trên tập chí chuyên ngành Phytotaxa, tập 192, số 3, trang 181 – 189, năm 2015.
05-03-2015  |  Xem chi tiết
Từ thành công trong sản xuất thuốc đặc trị tại VN, doanh nhân Việt kiều Mỹ, TS Hồ Nhân được xem là nhà khoa học tiên phong trong ứng dụng công nghệ sinh học ở VN.
05-03-2015  |  Xem chi tiết
Tiếp theo các nghiên cứu xây dựng thành công nghệ gen người Việt đã công bố trong dịp Tết Giáp Ngọ 2014, PGS.TS Lê Sỹ Vinh vừa cùng các cộng sự của trường Đại học Công nghệ, thuộc ĐHQG HN công bố kết quả nghiên cứu xây dựng và phân tích thành công hệ gen của 3 cá thể thuộc một gia đình người Việt trên một tạp chí quốc tế trong hệ thống SCI.
03-03-2015  |  Xem chi tiết
Lâu nay chúng ta vẫn có thói quen sử dụng các kim loại như vàng, bạc, đồng, nhôm để làm vật liệu dẫn điện. Trong khi đó, các loại dây này hoàn toàn không có tính đàn hồi, nếu được sử dụng trong các trường hợp có độ rung lắc nhiều thì các vật liệu này rất nhanh chóng bị gãy. Nhận thấy được những điểm yếu này, Tiến sĩ Hoàng Hải Hiền - Giảng viên Khoa công nghệ hóa học, Trường Cao đẳng Công ngiệp cao su Bình Phước (thị xã Đồng Xoài, Bình Phước) cùng các cộng sự của mình đã nghiên cứu chế tạo thành công “sợi dây dẫn điện trên cơ sở cao su thiên nhiên”.
03-03-2015  |  Xem chi tiết
Trong tương lai chúng ta có thể sẽ không cần đến bình dưỡng khí khi đi lặn nữa mà chỉ cần một chiếc mặt nạ là đủ. Điều này nhờ vào một vật chất mới có thể hấp thụ, lưu trữ và giải phóng một lượng lớn oxy vừa được các nhà khoa học tại Đan Mạch phát triển.
13-02-2015  |  Xem chi tiết
Các nhà khoa học đã tìm ra cách xóa sổ virus HIV khỏi bộ gene của người bằng cách sử dụng một enzym để cắt nhỏ chúng.
11-02-2015  |  Xem chi tiết
   1    2    3    4    5    6    7    8    9    10    

THÔNG BÁO
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1938440
Đang trực tuyến: 74