Tin tức-Sự kiện
Ngày 29/01/2016, Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2015. TS.Nguyễn Kim Hiệu, Chủ tịch Liên hiệp Hội và bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Liên hiệp Hội đồng chủ trì Hội nghị.
05-02-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 14/01/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (Liên hiệp Hội tỉnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực, các ủy viên Ban Chấp hành, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và đại diện các sở, ban ngành các liên quan trong tỉnh.
18-01-2016  |  Xem chi tiết
Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Từ hằng trăm năm nay, con người đã sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất và đời sống. VD: lợi dụng nguồn năng lượng gió để di chuyển thuyền buồm, khinh khí cầu hay sử dụng sức gió để vận hành các cối xay, máy bơm nước tự động. . .Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Từ hằng trăm năm nay, con người đã sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất và đời sống. VD: lợi dụng nguồn năng lượng gió để di chuyển thuyền buồm, khinh khí cầu hay sử dụng sức gió để vận hành các cối xay, máy bơm nước tự động. . .Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Từ hằng trăm năm nay, con người đã sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất và đời sống. VD: lợi dụng nguồn năng lượng gió để di chuyển thuyền buồm, khinh khí cầu hay sử dụng sức gió để vận hành các cối xay, máy bơm nước tự động. . .
18-01-2016  |  Xem chi tiết
Chiều 05/01/2016 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH &CN) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác khung giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự lễ kí kết có Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - Đặng Vũ Minh, Bộ trưởng Bộ KH &CN - Nguyễn Quân.
06-01-2016  |  Xem chi tiết
Khoảng hơn 60 nhà báo trong cả nước đã bình chọn ra 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2015. Các sự kiện này thuộc các lĩnh vực: cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; nghiên cứu ứng dụng; hội nhập quốc tế và tôn vinh các nhà khoa học.
06-01-2016  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 27/12/2015, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ Việt Nam) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp năm 2015 và ký kết Chương trình phối hợp năm 2016 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
05-01-2016  |  Xem chi tiết
Nằm trong chương trình công tác xã hội năm 2015, hưởng ứng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015), vào ngày 20/12/2015, BCH CĐCS Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với Hội Châm cứu tỉnh Quảng Ngãi (là Hội thành viên trực thuộc Liên hiệp Hội) đã huy động cán bộ, hội viên đóng góp một ít công và vật chất để giúp đỡ đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh và Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ quân đội đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước và xây dựng quân đội, cũng như trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển ở địa phương.
22-12-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 17/12, tại diễn đàn “An toàn thực phẩm - trách nhiệm của toàn xã hội” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức, các nhà khoa học nhấn mạnh đến những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.
21-12-2015  |  Xem chi tiết
Ngày 14/12/2015, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Tin học đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triể​n năng lực học sinh ở trường THPT hiện nay”. TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và ThS. Lương Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội Tin học tỉnh chủ trì hội thảo. Tham dự hội thảo có gần 50 giảng viên, giáo viên bộ môn tin học từ các trường đại học, cao đẳng và THPT trong tỉnh.
16-12-2015  |  Xem chi tiết
Tỏi là loại gia vị có đặc tính chữa nhiều bệnh trong đó có cảm lạnh. Dưới đây là những cách sử dụng tỏi đơn giản để chữa cảm lạnh:
16-12-2015  |  Xem chi tiết

Quyết định 266/QĐ-BTC ngày 22/11/2016 V/v ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc tỉnh Quảng Ngãi năm 2017

Quyết định số 184/QĐ-BTC ngày 18/8/2016 của Ban Tổ chức Cuộc thi phê duyệt danh sách các đề tài đạt giải trong Cuộc thi Sáng tạo TTN NĐ toàn quốc tỉnh Quảng Ngãi năm 2016

Quyết định số 52/QĐ-BTC ngày 10/3/2016 của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi về việc ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi lần thứ 10(2016-2017)

Quyết định số 53/QĐ-BTC ngày 10/3/2016 của Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2016

Quyết định số 183/QĐ-UBND ngày 27/01/2016 về việc thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc hàng năm tỉnh Quảng Ngãi