Tin tức-Sự kiện
Sáng ngày 1.3, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi,Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 110 năm ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng (1.3.1906-1.3.2016).
01-03-2016  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 28/02/2016, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Bí thư thành ủy thành phố Quảng Ngãi và ông Cao Chư, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh.
29-02-2016  |  Xem chi tiết
Trước đây, thức ăn thường bị nhiễm bẩn bởi các vi sinh vật hay các chất độc xảy ra trong quá trình bảo quản, chế biến thức ăn nên việc phòng ngừa tương đối đơn giản: “ăn chín, uống sôi, không dùng loại ôi thiu, ẩm mốc thiếu phẩm chất”. Tuy nhiên hiện nay, một số nhà sản xuất, kinh doanh đã dùng những hóa chất cấm bừa bãi đang gia tăng ở mức độ báo động cả về quy mô và tính chất. Từ việc, bơm nước vào thịt, dùng chất tạo nạc Clenbuterol, Salbutamol để giúp lợn tăng lượng nạc giảm mỡ, đến việc pha thuốc kháng sinh vào thức ăn cho thủy sản, sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật không nằm trong danh mục cho phép để bón cho cây trồng hoặc dùng để bảo quản các loại trái cây.
29-02-2016  |  Xem chi tiết
Được sự thống nhất của Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội tỉnh), ngày 18/02/2016, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh đã ký Quyết định số 35/QĐ-LHH công nhận Hội Điều dưỡng tỉnh Quảng Ngãi là Hội thành viên trực thuộc.
22-02-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 29/01/2016, Cơ quan Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm 2015. TS.Nguyễn Kim Hiệu, Chủ tịch Liên hiệp Hội và bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Liên hiệp Hội đồng chủ trì Hội nghị.
05-02-2016  |  Xem chi tiết
Ngày 14/01/2016, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (Liên hiệp Hội tỉnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực, các ủy viên Ban Chấp hành, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và đại diện các sở, ban ngành các liên quan trong tỉnh.
18-01-2016  |  Xem chi tiết
Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Từ hằng trăm năm nay, con người đã sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất và đời sống. VD: lợi dụng nguồn năng lượng gió để di chuyển thuyền buồm, khinh khí cầu hay sử dụng sức gió để vận hành các cối xay, máy bơm nước tự động. . .Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Từ hằng trăm năm nay, con người đã sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất và đời sống. VD: lợi dụng nguồn năng lượng gió để di chuyển thuyền buồm, khinh khí cầu hay sử dụng sức gió để vận hành các cối xay, máy bơm nước tự động. . .Năng lượng gió là động năng của không khí di chuyển trong bầu khí quyển Trái Đất. Năng lượng gió là một hình thức gián tiếp của năng lượng mặt trời. Từ hằng trăm năm nay, con người đã sử dụng năng lượng gió phục vụ sản xuất và đời sống. VD: lợi dụng nguồn năng lượng gió để di chuyển thuyền buồm, khinh khí cầu hay sử dụng sức gió để vận hành các cối xay, máy bơm nước tự động. . .
18-01-2016  |  Xem chi tiết
Chiều 05/01/2016 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH &CN) và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác khung giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự lễ kí kết có Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam - Đặng Vũ Minh, Bộ trưởng Bộ KH &CN - Nguyễn Quân.
06-01-2016  |  Xem chi tiết
Khoảng hơn 60 nhà báo trong cả nước đã bình chọn ra 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2015. Các sự kiện này thuộc các lĩnh vực: cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; nghiên cứu ứng dụng; hội nhập quốc tế và tôn vinh các nhà khoa học.
06-01-2016  |  Xem chi tiết
Chiều ngày 27/12/2015, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ Việt Nam) đã diễn ra Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp năm 2015 và ký kết Chương trình phối hợp năm 2016 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Trung ương các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
05-01-2016  |  Xem chi tiết