Tin hoạt động >> Liên hiệp Hội
Đó là đánh giá chung của các đại biểu dự Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh vừa được tổ chức chiều ngày 17/7/2014. Dự hội nghị có ông Lê Quang Thích - UV Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; TS. Nguyễn Kim Hiệu - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực, các UV Ban Chấp hành Liên hiệp Hội; đại diện lãnh đạo Hội thành viên và một số sở ban ngành trong tỉnh.
21-07-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 11/7/2014, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 15, khóa VI. Tới dự có ông Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Nguyễn Thế Đức – Phó ban Tuyên giáo Trung ương, ông Đinh Hữu Phí – Hàm Vụ trưởng, Vụ Khoa giáo – văn xã, Văn phòng Chính phủ, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ.
14-07-2014  |  Xem chi tiết
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Đảng ta đã rút ra những bài học quan trọng; trước hết là phải nắm vững ngọn cờ độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - làm mục tiêu của cách mạng; đồng thời phải khẳng định rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, sự nghiệp cách mạng cũng đều là của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Cương lĩnh 2011, Đảng ta khẳng định: "Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức, do Ðảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo".
09-06-2014  |  Xem chi tiết
Ngày 28/5/2013, Hội Nữ hộ sinh tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thảo chuyên đề Chuẩn năng lực cơ bản hộ sinh Việt Nam – Tiêu chuẩn nghiệp vụ chức danh hộ sinh.
30-05-2014  |  Xem chi tiết
Hơn 20 năm trước, ngày 31/01/1994, tại hội trường Ban Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, đại biểu của lực lượng trí thức khoa học, công nghệ tỉnh, trong đó có đại biểu của 6 Hội Khoa học và Kỹ thuật chuyên ngành, đại diện cho 1.922 hội viên đã tiến hành Đại hội thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (gọi tắc là Liên hiệp Hội tỉnh) là tổ chức chính trị - xã hội của lực lượng trí thức khoa học và công nghệ (KH&CN), thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi. Với chức năng tập hợp, đoàn kết và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức KH&CN thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội (TV,PB&GĐXH); tham gia nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ mới, đưa các các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống; tuyên truyền, thông tin, phổ biến kiến thức; phối hợp tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật hằng năm nhằm tôn vinh trí thức, nhất là trí thức trẻ.
08-04-2014  |  Xem chi tiết
Ngày 01/04/2014, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị Hội đồng Trung ương lần thứ 5 – Khóa VI. Tham dự Hội nghị có trên 160 Ủy viên Hội đồng và các ban, ngành Trung ương.
02-04-2014  |  Xem chi tiết
Sáng ngày 26/3/2014, GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (1994-2014). Trang thông tin điện tử Liên hiệp Hội tỉnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này, nhan đề do Ban Biên tập đặt.
31-03-2014  |  Xem chi tiết
Sáng 26/3/2014 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đến dự có Đ/c Võ Văn Thưởng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam; TS. Võ Tuấn Nhân - Phó Chủ nhiệm UB Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc Hội; Đ/c Lê Quang Thích-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT Thường trực UBND tỉnh;Đ/c Lê Viết Chữ-UVBTVTU, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam cùng Lãnh đạo các sở, Ban ngành Hội đoàn thể trong tỉnh và đại diện Liên hiệp Hội các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam tham dự chúc mừng.
31-03-2014  |  Xem chi tiết
Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác năm 2014 của Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội và Hướng dẫn số 03/HD-CĐVC ngày 21/02/2014 của Công đoàn Viên chức tỉnh; để tạo phong trào thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, rèn luyện sức khỏe..., vừa qua, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức đi thăm Bệnh xá Đặng Thùy Trâm tại Xã Phổ Cường huyện Đức phổ nhằm ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, ác liệt một thời đã qua.
19-03-2014  |  Xem chi tiết
Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức cho cán bộ, đảng viên, CCVC theo dõi nội dung Chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Lãnh đạo Liên hiệp Hội đã chỉ đạo tổ chức thực hiện cho tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức cơ quan đúng 7 giờ 30 phút, ngày 28/02/2014 tập trung đầy đủ tại Hội trường Liên hiệp Hội để nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo trực tiếp giới thiệu Chuyên đề trên Đài Phát thanh Truyền hình Quảng Ngãi. Đây được xem như một lớp học chuyên đề, tất cả cán bộ đều tập trung đầy đủ, nghiêm túc, theo dõi, lắng nghe.
28-02-2014  |  Xem chi tiết

Lượt truy cập: 1935334