Tư vấn, Phản biện & GĐXH
(Đăng lúc: 12/11/2020 10:47:46 AM)
Hội thảo khoa học "Thực trạng và định hướng phát triển thị trường bất động sản tỉnh Quảng Ngãi"
Quang cảnh Hội thảo
Sáng nay, ngày 12/11/2020, Liên hiệp các Hội khoa học kĩ thuật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở xây dựng và Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển thị trường bất động sản nhà đất tỉnh Quảng Ngãi” trong thời gian đến. Dự Hội thảo có lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh, các chuyên gia kinh tế, chuyên gia bất động sản, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, nhà môi giới bất động sản tại Quảng Ngãi.

Theo thống kê của Sở Xây dựng, trước năm 2015, tỉnh Quảng Ngãi chỉ có 12 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư được UBND tỉnh cấp chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư tại các huyện Bình Sơn, thị xã Đức Phổ và thành phố Quảng Ngãi với tổng diện tích gần 500 hecta, gần 13.000 lô đất. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, con số này tăng lên 109 dự án với tổng diện tích gần 1.600 hecta, hơn 45.000 lô đất. Trong đó, thành phố Quảng Ngãi có 60 dự án, thị xã Đức Phổ 06 dự án, còn lại tập trung ở 7 huyện: Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Ba Tơ, Trà Bồng và Nghĩa Hành.

Ông Nguyễn Công Hoàng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tham luận tại Hội thảo

Qua thực hiện các dự án đầu tư, nhiều khu bất động sản nhà đất mới được hình thành khang trang, đã và đang dần thay thế các khu nhà ở cũ bị xuống cấp, hư hỏng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều khu dân cư mới, tuyến phố mới được hình thành, góp phần vào việc chỉnh trang bộ mặt đô thị tỉnh Quảng Ngãi, ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu cho người dân với không gian xanh và hạ tầng tiện ích. Theo đánh giá, thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh hiện đang phát triển sôi động, có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án nhà đất còn bộc lộ những hạn chế, bất cập, khó khăn, vướng mắc và rào cản, làm cho thị trường bất động sản nhà đất phát triển không ổn định, gây nhiều bức xúc cho xã hội.

Các đại biểu tham dự hội thảo đã được cập nhật những thông tin toàn diện về thị trường bất động sản Quảng Ngãi thời gian qua và định hướng phát triển trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã dành thời gian trao đổi, thảo luận các giải pháp để thị trường bất động sản Quảng Ngãi phát triển ổn định và bền vững; định hướng phát triển đô thị thành phố Quảng Ngãi đến năm 2030; kết nối định hướng thị trường bất động sản nhà đất ở Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận trong thời gian đến.

Thành Trung - Mỹ Diễm

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3852491
Đang trực tuyến: 32