Sáng tạo kỹ thuật
(Đăng lúc: 28/02/2020 09:59:00 AM)
Tổ chức họp triển khai Hội thi và Cuộc thi năm 2020
Ngày 27/02/2020, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp thông qua Kế hoạch công tác tổ chức triển khai Hội thi và Cuộc thi năm 2020, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Tổ chức và Tổ Thư ký. Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và Cuộc thi chủ trì cuộc họp.

Ông Lê Quang Thích, Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và Cuộc thi, chủ trì cuộc họp

Để chuẩn bị cho năm việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 5 (2019-2020), trước đó, Thường trực Ban Tổ chức đã kịp thời tham mưu UBND kiện toàn Ban Tổ chức Cuộc thi theo Quyết định số 1629/QĐ-UBND ngày 31/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh, bổ sung các ủy viên là đại diện Lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Thể lệ Cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn phối hợp tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 5 (2019-2020), gửi kèm theo nội dung tuyên truyền,Thể lệ Cuộc thi và tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho Lãnh đạo các trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và Tiểu học trên địa bàn tỉnh; đội ngũ giáo viên hướng dẫn và học sinh thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học và kỹ thuật của tỉnh.

Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội, Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và Cuộc thi 

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Văn Tố - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội , Phó Trưởng Ban Tổ chức Hội thi và Cuộc thi đã thông qua Dự thảo Kế hoạch tổ chức, triển khai các nhiệm vụ trong năm 2020 và phân công các thành viên Ban Tổ chức, Tổ thư ký. Theo đó, các cơ quan, đơn vị có đại diện là thành viên Ban Tổ chức có trách nhiệm phối hợp cùng với Cơ quan thường trực tổ chức tuyên truyền, vận động tích cực để các ngành, các địa phương và tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp trong tỉnh tham gia Hội thi, Cuộc thi. Ngoài ra, các sở, ngành đơn vị có trách nhiệm cử cán bộ, chuyên viên có chuyên môn tham gia các Hội đồng Giám khảo ở từng lĩnh vực Hội thi, Cuộc thi khi được Ban Tổ chức yêu cầu.

Theo Kế hoạch năm 2020, thời hạn nộp hồ sơ dự thi Cuộc thi lần thứ 5 sẽ đẩy lùi 01 tháng, hạn nộp 31/5/2020; đồng thời để nâng cao chất lượng mô hình, sản phẩm tham gia dự thi, Thường trực Ban Tổ chức sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Phạm Văn Đồng tổ chức  Hội nghị tư vấn, hướng dẫn, nâng cấp mô hình, tiếp nhận hồ sơ tham gia Cuộc thi cho  các tác giả, nhóm tác giả có đề tài, mô hình và sản phẩm dự thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng tỉnh lần thứ 5 dự kiến trong tháng 3 năm 2020.

Công tác đánh giá, xét giải thưởng và xét chọn đề tài dự thi Cuộc thi toàn quốc dự kiến Ban Tổ chức sẽ triển khai trong tháng 6/2020 và Lễ tổng kết trao giải thưởng trong khoảng tháng 9,10 năm 2020.

Quốc Dương

 

 

 

 

 

 

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 3994596
Đang trực tuyến: 31