Khoa học và Công nghệ
(Đăng lúc: 29/10/2019 09:31:29 AM)
Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ 3 năm 2019
Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng là hoạt động cơ bản nằm trong Chương trình Sáng kiến Vì cộng đồng được tổ chức thường kỳ hai năm một lần. Đây là lần thứ ba liên tiếp kể từ lần đầu tổ chức phát động Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng, lần thứ nhất vào năm 2015.

Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng nhằm tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân đưa ra các sáng kiến, ý tưởng, dự án sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, nhân dân, đặc biệt là đội ngũ thanh niên, trí thức trẻ đưa ra các sáng kiến tham gia phát triển và đổi mới đất nước, hỗ trợ những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo phát triển kinh tế - xã hội, thông qua đó định hướng, giáo dục thanh niên tình yêu và trách nhiệm với Tổ quốc. 

Đối tượng tham gia cuộc thi là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi, có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Mỗi cá nhân, đơn vị có thể gửi một hoặc nhiều dự án dự thi.Tiêu chí đánh giá theo thang điểm 100, trong đó tính phát triển (10 điểm), đối tượng tác động và kết quả mong đợi (20 điểm), tính sáng tạo (20 điểm), tính khả thi (20 điểm), tính bền vững và khả năng nhân rộng (15 điểm), hiệu quả chi phí (10 điểm), năng lực của đơn vị triển khai (5 điểm).

Các dự án tham gia cuộc thi được gửi Ban Tổ chức qua hệ thống website: www.sangkienvicongdong.vn hoặc gửi “Bản đăng ký tham gia” và các tài liệu khác: Video, thiết kế đồ họa, ảnh chụp… (nếu có) về địa chỉ Ban Thư ký - Tạp chí Cộng sản, số 28 Trần Bình Trọng, Hà Nội; ngoài phong bì ghi rõ: “Tham gia Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng”.

Thời gian đăng ký: từ tháng 7/2019 đến hết 23h59 ngày 31/03/2020.

Tại cuộc thi lần thứ hai được tổ chức vào năm 2018, đã có 12 sáng kiến được lựa chọn từ 400 hồ sơ tham dự, tập trung ở các lĩnh vực môi trường, giáo dục, văn hóa - xã hội, giao thông, nông nghiệp, kinh tế, y tế, du lịch... Trong đó, giải nhất được trao cho sáng kiến “Cải tiến dàn quạt tạo oxy để tiết kiệm điện trong nuôi tôm”; giải nhì được trao cho 2 sáng kiến: “Bếp lò đun tạo nước nóng phục vụ sinh hoạt cho học sinh bán trú vùng cao” và “Đèn học tiết kiệm đa năng”; giải ba thuộc về các sáng kiến “Vì cuộc sống hòa nhập cho người khuyết tật”; “Sản xuất muối sạch tự động và tận thu nước ngọt với lều sấy lắp ghép bẫy nhiệt năng lượng mặt trời” và “Ứng dụng truyền tải thông tin ngập (UDI Maps) tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

BH

 

 


THÔNG BÁO
VIDEO NHÚNG
LIÊN KẾT WEB
DANH NGÔN KHOA HỌC
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 4238280
Đang trực tuyến: 87